Ktl-icon-tai-lieu

PHÂN TÍCH MÔ HÌNH 5 ÁP LỰC CẠNH TRANH VỚI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ DỊCH VỤ SIÊU THỊ BIG C THĂNG LONG

Được đăng lên bởi Dai Le
Số trang: 18 trang   |   Lượt xem: 1536 lần   |   Lượt tải: 3 lần
Mô hình “Năm lực lượng” của Michael Porter được ra đời năm 1979 với nội dung tìm hiểu mức độ cạnh tranh trong một ngành bằng cách phân tích 5 yếu tố tạo nên áp lực cạnh tranh trong ngành kinh doanh đó, bao gồm: Âp lực từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp, áp lực từ đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn, áp lực từ sản phẩm thay thế, áp lực từ nhà cung ứng, áp lực từ khách hàng.
     Trong khuôn khổ đề tài, chúng tôi vận dụng mô hình này để tập trung phân tích 5 áp lực cạnh tranh đối với ngành kinh doanh bán lẻ nói chung, và ảnh hưởng trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại quốc tế và Dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long nói riêng. Từ đó, để xuất ra những giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường.
      Xin chân thành cảm ơn giảng viên TS. Trương Đức Lực đã gợi ý và tận tình hướng dẫn chúng tôi trong quá trình thực hiện đề tài.
     Mặc dù đã nỗ lực rất nhiều, song đề tài của chúng tôi không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý từ thầy giáo và các bạn để đề tài được hoàn thiện hơn.
     Xin chân thành cảm ơn!
PHÂN TÍCH MÔ HÌNH 5 ÁP LỰC CẠNH TRANH
VỚI CÔNG TY TNHH
THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ DỊCH VỤ SIÊU THỊ
BIG C THĂNG LONG
10/2013
Lớp: Quản trị chiến lược (213)_7
GV hướng dẫn: TS. Trương Đức Lực
PHÂN TÍCH MÔ HÌNH 5 ÁP LỰC CẠNH TRANH VỚI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ DỊCH VỤ SIÊU THỊ BIG C THĂNG LONG - Trang 2
Để xem tài liệu đầy đủ. Xin vui lòng
PHÂN TÍCH MÔ HÌNH 5 ÁP LỰC CẠNH TRANH VỚI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ DỊCH VỤ SIÊU THỊ BIG C THĂNG LONG - Người đăng: Dai Le
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
18 Vietnamese
PHÂN TÍCH MÔ HÌNH 5 ÁP LỰC CẠNH TRANH VỚI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ DỊCH VỤ SIÊU THỊ BIG C THĂNG LONG 9 10 433