Ktl-icon-tai-lieu

Bảo vệ xương khớp trong mùa lạnh

Được đăng lên bởi luyen-thi-dai-hoc
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 458 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Bảo vệ xương khớp trong mùa lạnh
Xương khớp là căn bệnh quen thuộc đối với người già và trung niên ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nếu không biết cách phòng tránh và điều trị, bệnh xương khớp sẽ càng trở nên trầm trọng gây nhiều khó khăn cho người bệnh.
Xương khớp – căn bệnh không hiếm gặp
Bệnh xương khớp lâu nay vẫn được xem là căn bệnh của tuổi tác và thời tiết. Các quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam có tỉ lệ người dân mắc bệnh xương khớp khá cao, chiếm khoảng 60% số người cao tuổi. Một khi mắc các bệnh xương khớp, người bệnh phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng và trở nên bùng phát dữ dội khi thời tiết trở lạnh.
Triệu chứng thường thấy của bệnh xương khớp là đau, nhức tại các đầu khớp. Nếu để nặng, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn viêm như sưng, nóng, đỏ. Bệnh để lâu, trầm trọng sẽ khiến các khớp ngón tay, ngón chân to, cứng, hạn chế vận động, tổn thương nội tạng, mất ngủ . gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và tinh thần người bệnh.Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phòng tránh và điều trị xương khớp. Người bị bệnh xương khớp cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp xoa dịu đau nhức xương khớp. Những thực phẩm như cá hồi, bắp cải, cà chua đặc biệt tốt cho người bị bệnh xương khớp. Bên cạnh đó, việc hạn chế các món ăn nhiều đạm, nhiều chất béo và kiêng rượu, bia cũng là cách làm hiệu quả để làm giảm nỗi đau xương khớp.
Người bị bệnh xương khớp cần thường xuyên vận động để giúp máu huyết lưu thông dễ dàng, cơ bắp rắn chắc, xương cốt khỏe mạnh hơn. Khi ngồi hoặc đứng, cần giữ thẳng lưng để cột xương không bị lệch và không phải chống đỡ quá nhiều.
Vai trò của Glucosamine và Chrondroitin trong bảo vệ xương khớp
Để xương khớp được xoa dịu và bôi trơn, từ đó hạn chế các cơn đau gây ra, người bệnh nên sử dụng thuốc kháng viêm hoặc các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Theo đó, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm có Glucosamine và Chrondroitin - đây là hai hoạt chất quan trọng thường có trong các sản phẩm điều trị xương khớp.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Bảo vệ xương khớp trong mùa lạnh - Người đăng: luyen-thi-dai-hoc
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Bảo vệ xương khớp trong mùa lạnh 9 10 437