Ktl-icon-tai-lieu

Bí quyết tỏa sáng trước nhà tuyển dụng

Được đăng lên bởi bai-tap-on-thi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 433 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Làm thế nào để vượt qua hàng ngàn các ứng viên sáng giá mà lọt thẳng vào “vòng trong”? Điều này nghe chừng khó khăn, tuy nhiên nó lại vô cùng giản đơn nếu bạn làm được những công việc sau:

1. CV rõ ràng, đơn giản
Như một “sản phẩm” đầu tay để giao cho khách hàng, chất lượng sản phẩm ấy là điều vô cùng quan trọng. Nhà tuyển dụng luôn hoan nghênh những bản CV đơn giản nhưng rõ ràng bởi công việc của họ sẽ được “khai thông”, không trở ngại hay bực mình vì phải mất công “dịch” lại bản CV của bạn.

2. Lời nói “ngàn cân”
Không một nhà tuyển dụng nào lại có thể làm ngơ hay bắt bẻ những ứng viên có khả năng nói năng lưu loát, rõ ràng, lập luận chặt chẽ. Mặc dù căng thẳng trong phỏng vấn là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên, tối thiểu cần nói năng lưu loát, có ngữ điệu rõ ràng, nói với tốc độ vừa phải, nói câu nào chắc chắn câu đó để không tạo bất kỳ “sơ hở” nào. Đơn giản vậy thôi nhưng bạn thực sự đã “tỏa sáng” trước nhà tuyển dụng rồi đó.

3. Kiên nhẫn là vàng
Đây là nguyên tắc không thể thiếu cho mỗi ứng cử viên. Đừng vì lý do bị “trồng cây si” trước văn phòng phỏng vấn mà giận dữ bỏ về, dù biết công việc ấy phù hợp với bản thân. Đương nhiên, cơ hội việc làm lại tuột khỏi tay bạn.

Sự chậm chễ ấy đâu phải do nhà tuyển dụng, mà là do chính quyền lợi của các ứng viên, trong đó có bạn. Bởi phải “sàng lọc” ra những người xứng đáng nên mới mất nhiều thời gian. Do đó, thay vì giận giữ bỏ về, hãy kiên nhẫn chờ đợi, mọi cơ hội tốt vẫn còn đang chờ đợi những ai biết nhẫn nại.

4. Chủ động là chính mình
Do nhu cầu công việc đòi hỏi áp lực nên không tránh khỏi cách “thử” của nhà tuyển dụng. Muốn bạn phải làm chủ được chính mình, làm thế nào để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất là nguyên nhân tại sao họ “xoay” bạn như chong chóng.
Bí quyết tỏa sáng trước nhà tuyển dụng - Người đăng: bai-tap-on-thi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Bí quyết tỏa sáng trước nhà tuyển dụng 9 10 410