Ktl-icon-tai-lieu

Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên và các biện pháp để giữ chân nhân viên giỏi

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 1321 lần   |   Lượt tải: 4 lần
Lời mở đầu:
Đối với mỗi quốc gia con người luôn là nguồn lực cơ bản và quan trọng nhất quyết định sự tồn tại, phát triển cũng như vị thế của quốc gia đó trên thế giới. Trước đây đã có một thời người ta chỉ coi trọng máy móc thiết bị, coi công nghệ là trung tâm của sự phát triển cho nên chỉ hướng vào hiện đại hoá máy móc công nghệ mà xem nhẹ vai trò của con người, không chú trọng đến nguồn nhân lực dẫn tới chất lượng nguồn nhân lực không tương xứng với sự phát triển.
Trong thời buổi kinh tế tri thức, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp thường thể hiện về mặt sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ, phương pháp quản lý . Mọi thứ đó đều do con người tạo nên. Như vậy, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau, thực chất là cạnh tranh về con người, đặc biệt là người giỏi. Trong cạnh tranh, doanh nghiệp nào có người giỏi nắm được tri thức kỹ thuật, biết sáng tạo, thì doanh nghiệp đó đứng được ở thế chủ động.Người là linh hồn của vạn vật, không có con người sẽ không thành sự việc gì, không có người hiền tài sẽ không thành đại sự. Người giỏi thật sự là vốn liếng quan trọng nhất của doanh nghiệp. Người giỏi đã trở thành cái gốc để phát triển, trở thành mấu chốt của cạnh tranh. Giữ được người giỏi là tiêu chí để đánh giá một công ty ưu tú. "Sản phẩm hàng đầu mà các doanh nghiệp theo đuổi là người giỏi trong doanh nghiệp, còn sản phẩm mà doanh nghiệp bán ra là "sản phẩm thứ hai".Từ xưa đến nay, vai trò và giá trị thật của người giỏi là rất lớn. Các công ty hàng đầu thế giới tập trung vào việc đề cao giá trị con người, xem trọng người giỏi. Và trong thời gian gần đây, hàng loạt các cuộc hội thảo của doanh nghiệp Việt Nam đều tập trung vào chủ đề: "Làm thế nào để giữ được người giỏi?" đã cho chúng ta thấy một phần về vấn đề này.
Do vậy, xuất pháp từ sự cần thiết và tầm quan trọng của nguồn nhân lực giỏi, nhóm chúng tôi chọn nghiên cứu “các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên và các biện pháp để giữ chân nhân viên giỏi”

I. Các yếu tố làm nên lòng trung thành của nhân viên:
Hội nhập kéo theo sự gia tăng các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế đã khiến cho thị trường lao động đang hình thành một cách nhanh chóng. Một biểu hiện dễ nhận thấy là sự di chuyển nhân lực giữa các công ty ngày càng nhiều. Điều này là tất yếu của một thị trường lao động nhưng cũng kéo theo hậu quả là các doanh nghiệp liên tục phải đối mặt với tình trạng "chảy máu chất xám" do sự ra đi của các nhân lực giỏi trong công ty. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những nhân viên một lòng với công ty, họ sẵn sàng từ bỏ những lời mời hấp dẫn từ những doanh nghiệp khác về mức lương, về chế độ đãi ngộ Như vậy điều gì đã tác động đến họ, tác động lên suy nghĩ và hành động của những ngưòi này? Các yếu tố nào đã ảnh hưởng đến lòng trung thành của họ?
Lòng trung thành với một tổ chức có liên quan đến lòng trung thành với giá trị, mục đích và con người. Một tổ chức không thể tình cờ có được lòng trung thành, mà phải tích luỹ dần dần.
Những nhóm yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên đó là:
(1) Văn hoá của Doanh nghiệp:
Yếu tố này được định nghĩa như một hệ thống các giá trị các niềm tin và các thói quen được chia sẻ trong phạm vi một tổ chức chính quy và tạo ra các chuẩn mực về hành vi trong doanh nghiệp.
Nếu bầu không khí văn hoá thoáng dân chủ mọi người trong Doanh nghiệp từ các cấp lãnh đạo đến nhân viên hoà thuận đầm ấm vui vẻ có trạng thái tinh thần thoải mái, hệ thần kinh không bị ức chế. Khi đó nó sẽ cuốn hút người lao động hăng hái làm việc với năng suất chất lượng cao, từ đó nhân viên muốn gắn bó hơn với tổ chức, với doanh nghiệp.Ngược lại bầu không khí văn hoá khép kín, cấp dưới phục tùng cấp trên nó sẽ khiến người lao động có cảm giác chán trường ỉ nại, không hứng thú với công việc.
(2) Các chính sách về nhân sự:
Đây là vấn đề bao hàm rất nhiều yếu tố nó tuỳ thuộc vào Doanh nghiệp có chú ý quan tâm thực hiện hay không. Bao gồm một loạt các vấn đề như: thuyên chuyển, đề bạt, khen thưởng, kỷ luật . Đây là những chính sách mà Doanh nghiệp nhằm đáp ứng lại các nhu cầu mục tiêu cá nhân của người lao động. Mà nhu cầu là nhân tố bên trong quan trọng nhất thúc đẩy người lao động làm việc, từ đó họ có sự hứng thú, hăng say, mong muốn được cống hiến nhiều hơn.
Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên và các biện pháp để giữ chân nhân viên giỏi - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên và các biện pháp để giữ chân nhân viên giỏi 9 10 735