Ktl-icon-tai-lieu

Cần phải làm gì với những thiên tài

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 378 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Cần phải làm gì với những “thiên tài”?
Lãnh đạo cả một tập thể nhân viên không phải là việc dễ dàng, và công việc đó sẽ còn khó hơn bội phần nếu công ty của bạn hoạt động trong các lĩnh vực sáng tạo. Đối với dạng công việc này, nhân viên của bạn, ngoài các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, còn phải có một khả năng thiên bẩm nào đó.
Và quy luật “người tài thường lắm tật” dường như luôn đúng ở mọi thời đại và mọi quốc gia. Nhưng rất may là vẫn còn một quy luật nữa: “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Cách lãnh đạo các “ngôi sao” là vấn đề mà bài viết này muốn đề cập đến.

Người từ hành tinh khác

Tại Trung tâm Tổ chức các sự kiện “KnyazevЪ” ở Mátxcơva, hàng tháng, có một nhóm người tụ tập để chơi một trò lạ lùng. Họ hoá trang mặt mũi bẩn thỉu, ăn mặc rách rưới và đi đến trung tâm thành phố để đóng giả làm những người . vô gia cư. Họ xin người qua đường tiền, đồ ăn, quần áo . Sau vài giờ cải trang thành người ăn xin, những người “vô gia cư” lại thay quần áo và đi vào một khách sạn hạng sang để chia sẻ với nhau những ấn tượng vừa thu được.

Tổng giám đốc “KnyazevЪ” – Sergei Knyazev cho biết: đây là một nhóm người tài năng và họ chơi trò này để giảm căng thẳng. Ông cho rằng: trời đã sinh ra làm người có tài thì thường kèm theo những tính cách khác người. Họ suy nghĩ lạ lùng và cách nhìn nhận cuộc sống cũng không giống ai.

Ở công ty họ làm việc theo một phong cách riêng. Họ không thể hiểu được tại sao sếp lại không hài lòng khi họ nói chuyện điện thoại hàng giờ liền, hay ngồi gác chân lên bàn và nhìn chòng chọc vào một điểm cả ngày khi đang bận nghĩ đến một điều gì đó. Họ có thể xin nghỉ một ngày, nhưng có thể kéo dài đến cả tuần không ló mặt đến chỗ làm việc. Đến khi sếp không chịu đựng được nữa định cho nhân viên vô kỷ luật này thôi việc, thì họ lại mang đến trình sếp một đống các ý tưởng hoặc giải pháp xuất sắc khiến cho không ai còn bận tâm đến những khuyết điểm của họ nữa. Có lẽ, đây là bản tính của những tài năng bẩm sinh.

Những bộ quần áo công sở chỉnh chu, đầu tóc gọn gàng là những điều không bao giờ có thể nhìn thấy ở những con người này. Khác với một nhân viên nhà băng kín đáo, họ thường hay chơi trội để thu hút sự chú ý của mọi người. Họ có thể ăn mặc rất sặc sỡ, khi nói thì hoa chân múa tay, hay sử dụng những ngôn từ gây “sốc”. Nói chung, những người này thường rất khác lạ trong thế giới thường.

Họ không quan tâm tới bất cứ một điều gì khác ngoài bản thân và công việc của mình. Đôi lúc, có cảm giác họ không cần ăn, không cần mặc và cũng không cần tiền. Không hiếm khi, người thiết kế quảng cáo không biết công việc của anh ta đáng giá bao nhiêu theo giá thị trường , người chủ có thế bán nó với giá 10 nghìn đô-la hay 100 nghìn, anh ta cũng không quan tâm.

Cuộc chiến với căn bệnh “ngôi sao”

Một trong những khiếm khuyết nổi bật nhất của những “thiên tài” là vô kỷ luật. Buộc họ đi làm đúng giờ gần như là điều không thể. Có người đi làm muộn cả giờ đồng hồ, người khác thì gần hết giờ mới đến, họ bỏ ngoài tai mọi lời nhắc nhở của sếp. Theo các chuyên gia tâm l‎ý, những người luôn khao khát tự do thì thường có các hành vi này.

Sergei Knyazev cho rằng cần phải chiến đấu với căn bệnh vô kỷ luật của các “ngôi sao”, nhưng phải thận trọng. Đôi khi, ông cũng phải nhắm mắt bỏ qua việc đi làm muộn của những nhân viên dưới quyền.

- Tôi cũng không bao giờ bắt buộc nhân viên của mình đến làm từ 9h sáng, - Elena Makashova,
Cần phải làm gì với những thiên tài - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Cần phải làm gì với những thiên tài 9 10 21