Ktl-icon-tai-lieu

Chuyển bại thành thắng - Tố chất của doanh nhân lớn

Được đăng lên bởi ky-thuat
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 420 lần   |   Lượt tải: 0 lần
“Chuyển bại thành thắng” - Tố chất của doanh nhân lớn
“Chuyển bại thành thắng” - Tố chất của doanh nhân lớn

Cách bạn đương đầu với những thất bại trên đường đời ảnh hưởng rất lớn đến sự thành đạt của bạn. Thông thường người ta hay đương đầu với thất bại theo 2 cách: chạy trốn hoặc dũng cảm làm lại từ đầu.

Có thể lấy nghị sĩ Mỹ Anthony Weiner làm ví dụ. Sau vụ xì căng đan gửi ảnh sex của mình cho một nữ sinh trên mạng xã hội Twitter, ông này bị cả xã hội Mỹ lên án. Bản thân tổng thống Obama cũng nói nếu ở địa vị của Weiner, ông cũng sẽ từ chức. Và sau một thời gian, Weiner đã từ chức thật. Nhưng có những người rơi vào hoàn cảnh bi đát không kém gì vị nghị sĩ này đã gượng dậy sau những lần vấp ngã và tiếp tục thành công trong sự nghiệp. Sau đây là 5 nhân vật tiêu biểu trong số đó:

1. Donald Trump

Có lẽ đây là câu chuyện “rũ bùn đứng dậy” được báo chí nhắc đến nhiều nhất. Donald Trump là chủ tịch và CEO của Trump Organization và là người sáng lập ra Trump Entertainment Resorts, tập đoàn đang điều hành một chuỗi hệ thống các sòng bạc và khách sạn trên khắp thế giới. Ông khởi nghịêp với số tiền khổng lồ kiếm được từ việc xây dựng các bất động sản tại Manhattan, nhưng giai đoạn khủng hoảng cuối những năm 1980 đã gần như "nghiền nát" đế chế của Trump. Lúc đó, ông không có khả năng trả các khoản nợ cho công ty, thậm chí đến đầu những năm 1990 thì công việc kinh doanh của ông hoàn toàn phá sản. Trump thậm chí suýt phải tuyên bố phá sản cá nhân.

Nhưng Trump không phải là một người “thấy sóng cả mà ngã tay chèo”. Đầu năm 1994, ông đã xoay sở để xoá được phần lớn các khoản nợ cho công ty và cá nhân. Con đường trở lại đỉnh cao của ông cũng không kém chông gai, nhưng ông thực sự tận hưởng danh tiếng trong show truyền hình thực tế "Thợ tập sự" và đã có thể quay lại tận hưởng cuộc sống giàu sang danh vọng trước kia. Đã có lúc vị doanh nhân này còn có tham vọng tham gia tranh cử tổng thống Mỹ.

2. Martha Stewart

Martha Stewart là một doanh nhân tiêu biểu người Mỹ, một người của công chúng, là tác giả xuất bản tạp chí và người sáng lập hãng truyền thông Martha Stewart Living Omnipedia. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, bà đã xuất bản nhiều cuốn sách dạy nấu ăn và là tác giả của nhiều chuyên mục báo chí, các bài báo trên các tạp chí và những bài báo khác về trang trí nội thất nhà cửa. Năm 1990, bà đứng ra thành lập tạp chí Martha Stewart Living với tư cách là chủ bút. Thành công nối tiếp thành công, cuốn tạp chí này bán được đến hơn 2 triệu bản mỗi số.

Nhưng bỗng nhiên tai hoạ ập xuống vào một ngày đầu năm 2004 khi bà bị buộc tội lừa dối các điều tra viên về việc bán cổ phiếu sử dụng giao dịch nội gián (nhờ vậy, tránh được khoản thua lỗ khoảng hơn 45.000 USD). Martha Stewart buộc phải bóc lịch 5 tháng trong nhà tù liên bang tại West Virginia.

Rất nhiều chuyên gia dự báo nghề nghiệp của bà đã chấm hết, nhưng họ đã lầm. Ngay sau khi kết thúc giai đoạn thụ án trong tù, Martha đã lập kế hoạch quay trở lại. Bà đưa ra nhiều dây chuyền sản xuất đồ nội thất trang trí nhà cửa và sơn trang trí nội thất bán rộng rãi trên thị trường. Bà xuất hiện trở lại trên truyền hình, đầu tư lại vào chương trình Martha Stewart Show đồng thời xuất bản một cuốn sách về bí quyết gây dựng doanh nghiệp. Bà đã không để cho án tù ngắn ngủi đó cản bước tiến thân của mình.
Chuyển bại thành thắng - Tố chất của doanh nhân lớn - Người đăng: ky-thuat
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Chuyển bại thành thắng - Tố chất của doanh nhân lớn 9 10 875