Ktl-icon-tai-lieu

Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân sự tại công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh

Được đăng lên bởi luyen-thi-dai-hoc
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 440 lần   |   Lượt tải: 1 lần
CHƯƠNG 1 “ TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI “

1/ -Tính Cấp thiết của đề tài :
Trong nền kinh tế hội nhập và cạnh tranh như ngày nay các doanh nghiệp hơn kém nhau không chỉ còn là qui mô tài chính mà vấn đề được quan tâm hơn cả đó là con người. Tài chính, chiến lược, phương thức, phương pháp, là những tri thức cố định, tự nó không thể vận hành công ty sản xuất kinh doanh và phát triển. Để làm được điều này cần có óc sáng tạo vận dụng linh hoạt của con người, vì thế hiệu quả kinh tế của một doanh nghiệp nằm ở năng lực của nhân viên công ty đó.
Cùng với sự phát triển ngày càng cao của nền công nghiệp, kéo theo biến động khí hậu và xuất hiện nhiều chứng bệnh mới. Vấn đề sức khoẻ nhân loại ngày càng được báo động với nhiều bệnh dịch thường xuyên xảy ra,. Việc nghiên cứu những phương pháp chữa trị diễn ra chậm hơn so với tốc độ bùng phát các dịch bệnh. Song song đó, để bảo đảm chất lượng sản phẩm, ngày càng nhiều các tiêu chuẩn y tế được đặc ra, đòi hỏi các công ty dược nhanh chống đáp ứng nó.
Công tác nghiên cứu đào tạo khoa học ngày càng được các công ty dược trên thế giới đầu tư với tỷ lệ kinh phí cao để có được những bằng phát minh sáng chế độc quyền trong phân phối.
Trong những năm qua, công ty đã tiến hành đào tạo một lực lượng nhân viên nhằm đáp ứng những nhu cầu đổi mới. Tuy nhiên việc vận hành của công ty vẫn không có những bước tiến triển vượt bậc. vì còn tồn tại một số điểm yếu và khó khăn như :
Về công tác nghiên cứu trong một thời gian dài công ty chưa có thể đưa ra những sản phẩm mới xâm nhập thị trường, Việc cải tiến sản phẩm cũng chưa thực hiện được, khả năng tự nghiên cứu còn thấp.
Công tác sản xuất quản lý chất lượng vẫn chưa hoàn toànn đạt chuẩn GMP WHO, còn một phân xưởng thuốc viên đạt chuẩn GMP ASEAN, điều này sẽ tạo ra sự khó khăn khi phân phối sản phẩm.
Trình độ về chuyên môn cũng như kỹ năng sống của công nhân viên tại công ty còn tương đối thấp, chưa hình thành được tác phong công nghiệp, năng suất lao động chưa cao.
Đối với công ty dược chúng tôi để cạnh tranh trong ngành, tri thức, đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, uy tính thương hiệu và lợi nhuận. sản xuất dược phẩm phục vụ cho sức khoẻ con người, là một ngành không cho phép sự sai sót và thiếu trách nhiệm, vì thế con người dần trở thành mục tiêu và lợi thế trong chiến lược cạnh tranh của công ty, có được những nhân viên giỏi sẽ tạo được sản phẩm tốt, chất lượng cao và xây dựng được uy tính thương hiệu .Chính vì sự cấp thiết nói trên tôi đã quyết định chọn đề tài về đào tạo nhân sự tại công ty cổ phần dược Trà Vinh.
2/ Xác lập và tuyên bố vấn đề :
Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, các doanh nghiệp dược đã cố gắng chạy theo yếu tố công nghệ nhằm có được những tiêu chuẩn đòi hỏi của ngành mà quên đi một nhiệm vụ rất quan trọng là cần phải đào tạo, bồi dưỡng đội ngủ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn kỹ thuật của mình để thích nghi và đủ kiến thức vận hành và áp dụng công nghệ. Đó chính là một trong những lý do chủ yếu dẫn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thấp.
Công ty cổ phần dược Trà Vinh Đã thực hiện công tác đào tạo đội ngũ tại công ty trong ba năm qua ( năm 2006 đến năm 2008 )Tuy nhiên việc đánh giá hiệu quả của công tác này vẫn chưa được thực hiện thường xuyê., Vì thế, tuy có đào tạo nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh và nghiên cứu tại công ty còn chậm và chưa đạt yêu cầu như mong muốn.
Vì lý do đó, tôi chọn đề tài: “ Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân sự tại công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh ” là chuyên đề tốt nghiệp, đề tại này là một bước đánh giá quá trình đào tạo tại công ty trong thời gian quan, buộc những người quản lý cấp cao ngồi lại nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc hơn và coi đây là một công tác mũi nhọn, để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, nâng cao vị trí cạnh tranh trong ngành dược phẩm.
Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân sự tại công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh - Người đăng: luyen-thi-dai-hoc
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân sự tại công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh 9 10 283