Ktl-icon-tai-lieu

Hãy tự bảo vệ bí mật kinh doanh của bạn!

Được đăng lên bởi mau-don-van-ban
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 384 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Hãy tự bảo vệ bí mật kinh doanh của bạn!

An ninh thông tin giờ đây không còn một khái niệm xa lạ đối với bất kỳ đơn vị kinh doanh nào, nhất là sau hàng loạt các vụ xuất hiện của những “lỗ hổng” trên Internet hay phần mềm máy tính gây ra sự rò rỉ thông tin kéo theo sự thiệt hại cho doanh nghiệp.
Vì thế, không chỉ các công ty, mà ngay cả các hãng máy tính lớn chuyên cung cấp phần mềm trong mọi lĩnh vực đều chú trọng tới mức độ bảo mật thông tin kinh doanh của mình.

Những năm gần đây, máy móc và công nghệ vi tính đã trở nên quen thuộc trong văn phòng làm việc của các công ty. Nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ IT, hoạt động kinh doanh của các công ty diễn ra trôi chảy và nhanh gọn hơn, đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, “Cái gì cũng có mặt trái của nó”- ở đây là mối lo an toàn và bảo mật các thông tin kinh doanh, cũng như những dữ liệu quan trọng khác của công ty.

Với tốc độ phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ như hiện nay, người ta bỏ sót ngày càng nhiều các lỗi phần mềm, từ đó dẫn đến nguy cơ xuất hiện “lỗ hổng” trong toàn mạng máy tính. Theo đánh giá chung của các chuyên gia IT thì mức độ an ninh thông tin đã đến hồi đáng báo động, đòi hỏi các công ty phải có biện pháp kịp thời để khắc phục, nếu không hệ thống máy tính trên thế giới sẽ thực sự lâm vào khủng hoảng. Nếu hiện thực đó xảy ra thì hậu quả đối với các công ty sẽ khôn lường. Microsoft cùng nhiều hãng cung cấp phần mềm lớn khác trên thế giới cũng đã phải nâng cao mức độ cảnh báo an toàn cho các phần mềm, rằng an ninh mạng trên thế giới đã đến mức nguy hiểm, sau khi khám phá ra nhiều cách thức khác nhau mà các tin tặc có thể lợi dụng khi khai thác những “lỗ hổng” phần mềm để thâm nhập và điều khiển hoạt động của mạng máy tính. “Với những phần mềm còn tồn tại các lỗ hổng bảo mật, thì việc an ninh mạng máy tính bị xâm phạm sẽ khó tránh khỏi”- John Snow, chuyên gia IT tại Orcale cho biết- “Bảo mật và an toàn luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều công ty ngày nay”.

Quả thật, việc xâm phạm hệ thống máy tính của một công ty giờ đây không còn là chuyện quá khó khăn, nếu chính các công ty không có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Thông thường, theo định kỳ, Microsoft mỗi quý công bố bản báo cáo an ninh phần mềm một lần, nhưng chỉ tính riêng nửa năm trở lại đây, hãng này đã bốn lần công bố bản báo cáo an ninh phần mềm. Số lượng các tuyên bố của Microsoft về độ an toàn, bảo mật phần mềm của mình trong năm nay đã gần bằng cả hai năm 2003 và 2004 cộng lại. Điều này cho thấy “lỗ hổng an ninh mạng” đáng lo ngại đến mức nào.

Về phía các chuyên gia IT, họ cho rằng tồn tại khá nhiều các lỗ hổng phần mềm, nhiều sai sót trong công nghệ mạng đã làm cho không ít các công ty phải “bấm bụng” chi hàng tỷ USD để khắc phục hậu quả. Và điều quan trọng là các công ty cần tìm ra một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng trên trước khi quá muộn.

Bảo vệ dữ liệu của các nhân viên và công ty

Trong một cuộc điều tra gần đây tại hơn 500 tổ chức lớn do Viện bảo mật máy tính Mỹ và Nhóm điều tra xâm nhập máy tính của Văn phòng điều tra liên bang San Fransisco tiến hành, 35% công ty được hỏi cho biết họ đã từng là nạn nhân của các cuộc xâm nhập bất hợp pháp của “những vị khách không mời mà đến” với con số thiệt hại ước tính lên tới 377 triệu USD.

Trước tiên, các công ty cần biết đến những rủi ro khi sử dụng thư điện tử. Thư điện tử có thể bị đọc trộm bằng công nghệ sniffer có sẵn trên Internet. Do đó, cần mã hoá thư điện tử của công ty để tin tặc không thể truy cập vào được. Phần mềm Embedded Security Subsystem là một trong các công cụ mã hoá thư điện tử hiệu quả nhất, được ứng dụng trên những phần mềm phổ biến như Microsoft Exchange, Outlook hay Netscape Messenger. Tương tự, các file trên ổ cứng còn có thể bị đọc qua modem hay kết nối ADSL cũng như có thể truy cập được, nếu như máy tính bị đánh cắp. Hệ thống Embedded Security Subsystem sẽ hỗ trợ mã hoá các file và thư mục trên ổ cứng, giúp bảo vệ dữ liệu quý giá của nhân viên công ty cũng như của toàn công ty.
Hãy tự bảo vệ bí mật kinh doanh của bạn! - Người đăng: mau-don-van-ban
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Hãy tự bảo vệ bí mật kinh doanh của bạn! 9 10 569