Ktl-icon-tai-lieu

Hoạt động kinh doanh nhập khẩu hàng hóa của công ty TNHH thương mại thế giới: thực trạng và giải pháp hoàn thiện

Được đăng lên bởi hoc-anh-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 555 lần   |   Lượt tải: 11 lần
LỜI MỞ ĐẦU
Trong bối cảnh quốc tế hóa, toàn cầu hóa đang là xu thế chung của nhân loại hiện nay không một quốc gia nào có thể thực hiện một chính sách đóng cửa mà vẫn có thể phồn vinh được. Và vai trò của thương mại quốc tế ngày càng được khẳng định, nó giúp phát huy hết những lợi thế so sánh của một đất nước, đặc biệt hoạt động nhập khẩu đã và đang giúp cho người tiêu dùng trong nước có điều kiện được tiếp cận với các chủng loại sản phẩm đa dạng, hiện đại với giá cả thấp mà trong nước chưa đáp ứng được. Và đối với toàn bộ nền kinh tế, nhập khẩu làm tăng hiệu quả sử dụng các nguồn lực sản xuất, tập trung sản xuất những mặt hàng mà mình có lợi thế, tăng năng suất lao động thông qua nhập khẩu trang thiết bị kỹ thuật và khoa học sản xuất hiện đại. Đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất trong nước về nguyên phụ liệu và trang thiết bị tiên tiến cho sản xuất. Công ty TNHH thương mại thế giới là một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhập khẩu hàng hóa. Trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt khi như hiện nay, việc nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu hàng hóa là vấn đề luôn được đặt ra.
Vì vậy, trong thời gian thực tập tại công ty với việc tìm hiểu, nghiên cứu cách thức hoạt động của công ty em đã quyết định lựa chọn đề tài “Hoạt động kinh doanh nhập khẩu hàng hóa của công ty TNHH thương mại thế giới: thực trạng và giải pháp hoàn thiện”.
Phạm vi nghiên cứu của đề tài là về thực trạng hoạt động nhập khẩu và bán hàng nhập khẩu tại công ty TNHH thương mại thế giới trong những năm gần đây mà tập chung chủ yếu vào các mặt hàng phòng sạch, hàng chống tĩnh điện và hàng khớp nối. Từ đó đưa ra những giải pháp góp phần hoàn thiện hoạt động kinh doanh hàng hóa nhập khẩu của công ty.
Kết cấu của đề tài bao gồm:
Chương I: Những vấn đề cơ bản về kinh doanh nhập khẩu hàng hóa của công ty TNHH thương mại thế giới.
Chương II: Thực trạng hoạt động kinh doanh nhập khẩu hàng hóa tại công ty TNHH thương mại thế giới.
Chương III: Giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh nhập khẩu hàng hóa của công ty.
Do thời gian thực tập ngắn và kiến thức còn hạn chế nên không thể tránh khỏi sai sót, em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô.
Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trường đại học Kinh tế quốc dân, khoaThương mại, đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Nguyễn Quang Huy để em hoàn thành chuyên đề thực tập này!.


CHƯƠNG I
NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ KINH DOANH NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI

1.1. Giới thiệu về công ty
1.1.1. Lịch sử hình thành
* Tên công ty: Công ty TNHH thương mại thế giới.
* Công ty thành lập theo quyết định số 88/CT ngày 2/3/2001 của chính phủ và bắt đầu đi vào hoạt động ngày 26/3/2001 theo giấy phép kinh doanh số 0102001600.
* Địa chỉ: 47-A19-Nghĩa Tân-Cầu giấy-Hà nội.
* Hiện nay công ty đang hoạt động trong các lĩnh vực: xuất nhập khẩu các sản phẩm cơ khí, luyện kim, điện tử dân dụng, hàng phòng sạch, hàng chống tĩnh điện, hàng khớp nối và một số máy móc phục vụ cho công nghiệp điện tử khác.
* Để tồn tại, phát triển, và hòa nhập với xu thế đất nước, công ty đã từng bước bố trí, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức kinh doanh cho gọn nhẹ phù hợp với hoạt động kinh doanh. Công ty rất chú trọng và lãnh đạo, bồi dưỡng tăng cường các hoạt động nghiệp vụ cho CBCNV. Hơn nữa, công ty còn nhanh chóng đổi mới phương thức kinh doanh, mở rộng mặt hàng kinh doanh, đa dạng hóa thị trường. Trong cơ chế thị trường công ty đã hoàn toàn tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
1.1.2. Chức năng nhiệm vụ
Công ty TNHH thương mại thế giới có các chức năng chính là:
+ Lắp đặt và buôn bán vật tư, phụ tùng, thiết bị công nghiệp, một số máy móc dùng trong công nghiệp điện tử.
+ Mua bán các sản phẩm hàng chống tĩnh điện, hàng phòng sạch.
Hoạt động kinh doanh nhập khẩu hàng hóa của công ty TNHH thương mại thế giới: thực trạng và giải pháp hoàn thiện - Người đăng: hoc-anh-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Hoạt động kinh doanh nhập khẩu hàng hóa của công ty TNHH thương mại thế giới: thực trạng và giải pháp hoàn thiện 9 10 813