Ktl-icon-tai-lieu

Hoạt động thể lực ở người cao tuổi giúp bảo vệ não

Được đăng lên bởi luyen-thi-dai-hoc
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 386 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Hoạt động thể lực ở người cao tuổi giúp bảo vệ não
TPO - Một nghiên cứu mới cho thấy người cao tuổi tập luyện thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và giúp cho tinh thần minh mẫn hơn.

Tiến sĩ Ralph Sacco - trưởng khoa Thần kinh thuộc Trường Y của Đại học Miami Miller - cho biết nghiên cứu đã đưa ra một số bằng chứng thuyết phục rằng hoạt động thể lực ở người cao tuổi giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ do mạch máu. Sa sút trí tuệ do mạch máu là kết quả của việc giảm lưu lượng máu tới não, đặc biệt là do đột quỵ, và có thể dẫn đến các triệu chứng như lẫn lộn, trầm cảm, lo âu, các rối loạn về trí nhớ, khả năng tập trung hoặc ra quyết định.
Hoạt động thể lực là một trong bảy yếu tố sức khỏe quan trọng trong định nghĩa về sức khỏe tim mạch lý tưởng của Hội Tim mạch Hoa Kỳ, và cũng có thể giúp giảm đột quỵ, cải thiện sức khỏe não. Thường xuyên hoạt động thể lực không chỉ quan trọng đối với việc cải thiện sức khỏe trái tim mà còn cải thiện sức khỏe não tốt hơn.
Trong nghiên cứu của tiến sĩ Ana Verdelho từ Trường đại học Lisbon, Bệnh viện Santa Maria (Bồ Đào Nha) và đồng nghiệp, hơn 600 nam giới và nữ giới ở lứa tuổi 60-79 đã được chụp cắt lớp não lúc bắt đầu và kết thúc nghiên cứu để xem xét những thay đổi cho biết suy giảm chức năng tâm thần. Gần 2/3 số họ đã tham gia các lớp tập luyện, đi bộ hoặc đi xe đạp trong 30 phút mỗi ngày, 3 lần mỗi tuần. Những người tham gia được hỏi về trầm cảm, chất lượng sống và khả năng thực hiện các hoạt động thông thường.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Hoạt động thể lực ở người cao tuổi giúp bảo vệ não - Người đăng: luyen-thi-dai-hoc
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Hoạt động thể lực ở người cao tuổi giúp bảo vệ não 9 10 654