Ktl-icon-tai-lieu

Khi không quan tâm tới lời phàn nàn của nhân viên

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 358 lần   |   Lượt tải: 1 lần
Khi không quan tâm tới lời phàn nàn của nhân viên

Chủ các doanh nghiệp nhỏ là những người ít thích nghe phản hồi tiêu cực từ phía nhân viên mình nhất. Các nhà quản lý luôn bận bịu với hàng đống công việc và hầu như không có thời gian để lắng nghe nhân viên phàn nàn.


Và sự thật là, phần lớn các công ty, lớn hay nhỏ, có xu hướng làm nản lòng các nhân viên khi họ muốn bày tỏ sự không hài lòng. Tuy nhiên đây lại là một chiến lược cực kỳ thiển cận. Đó là lý do tại sao bạn phải lắng nghe nhân viên và nên tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Tại sao bạn cần phải lắng nghe?

Bạn có thể biết được những lời phàn nàn của nhân viên ảnh hưởng như thế nào tới bầu không khí chung của công ty hay không? Và tất nhiên không khí này sẽ gây ảnh hưởng tới chính khách hàng, nhà cung cấp và những đối thủ trong ngành mà bạn đang kinh doanh.

Nếu bạn không quan tâm đúng mức tới những lời phàn nàn của nhân viên có nghĩa là bạn đang tạo ra sự oán hận, tinh thần làm việc kém, năng suất thấp và số lượng công nhân rời nhà máy tăng lên. Không biết những vấn đề quan ngại của nhân viên và tỏ ra khó chịu với những phản ánh của họ có thể khiến bạn rơi vào rắc rối trong tương lai. Hiện nay nhân viên càng ngày càng phải đối mặt với nhiều mối phiền muộn tại nơi làm việc như tranh chấp giữa nhân viên với nhau, không hài lòng với cấp quản lý hoặc bị quấy rối tình dục. Đừng vội sa thải những nhân viên tỏ ý không hài lòng như cách mà Enron đã từng làm. Họ có thể là những người gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh chứ không phải là những kẻ quấy rối. Mặt khác, những lời phàn nàn trong công ty có thể cung cấp cho bạn những phản hồi có ích. “Lời phàn nàn của nhân viên cũng có giá trị như phàn nàn của khách hàng”, Janelle Barlow, nhà tư vấn quản lý nhân sự và là tác giả của cuốn “Complaint is a Gitf” cho biết. “Họ không bao giờ nên bị sa thải, giống như những lời phàn nàn của khách hàng cũng không bao giờ được bỏ ngoài tai”.

Giải quyết những lời phàn nàn

Cách tốt nhất để xóa bỏ không khí không vừa lòng là tập trung vào các vấn đề trước khi chúng vỡ bung ra. Dưới đây là 5 chiến lược giúp cho bước này trở nên dễ dàng hơn:

1. Có thái độ nhã nhặn

Cách bạn phản ứng trước một lời phàn nàn ngay lập tức xác lập được thái độ. Các nhà quản lý thường làm nhân viên nản lòng bằng cách đưa ra những đe dọa hoặc hình phạt thẳng thừng. Trong trường hợp đó, những lời phàn nàn sẽ được rút vào bí mật qua những cuộc trao đổi cá nhân bằng e-mail với những lời lẽ cay độc.

Đừng tầm thường hóa những lời phàn nàn, thậm chí nếu đó là sự phản kháng ồn ào về điều kiện làm việc. Bạn không cần phải đáp ứng tất cả các đòi hỏi của nhân viên, nhưng bạn nên tỏ thái độ nhã nhặn. Nhân viên muốn được lắng nghe, vì vậy hãy bắt đầu bằng những từ như “tôi đánh giá cao, tôi tôn trọng, tôi hiểu tại sao bạn lại cảm thấy thế
Khi không quan tâm tới lời phàn nàn của nhân viên - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Khi không quan tâm tới lời phàn nàn của nhân viên 9 10 375