Ktl-icon-tai-lieu

Không còn bí mật với Khách hàng Bí mật

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 445 lần   |   Lượt tải: 1 lần
Không còn bí mật với Khách hàng Bí mật

Với cách nghĩ “không thể tin tưởng bất kỳ ai”, nhiều công ty ngày nay đã và đang tiến hành các giải pháp khác nhau nhằm đánh giá và phát hiện các sai sót, khiếm khuyết của các nhân viên bán hàng hay nhân viên dịch vụ. Và "Khách hàng bí mật" là một trong các giải pháp đó.

Chắc hẳn hầu hết các công ty đã quen thuộc và quả quyết rằng sẽ thực sự quan trọng với việc tiến hành thường xuyên các chương trình Khách hàng bí mật đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Câu hỏi vẫn còn đó là: họ có làm điều gì đó thích hợp với thông tin thu được hay nó đơn thuần được sử dụng như một công cụ kỷ luật?

Trước khi bắt tay vào kế hoạch cử một ai đó rình mò và giả dạng khách hàng ngay tại công ty bạn, sẽ có nhiều yếu tố cần quan tâm nhằm giúp bảo đảm được một chương trình Khách hàng bí mật thành công.

1. Giá trị của một Chương trình Khách hàng Bí mật

Mục tiêu quan trọng nhất khi thực hiện cuộc Khách hàng bí mật đó là nhìn nhận công việc kinh doanh của công ty qua con mắt của khách hàng. Tiếp theo đó, một chương trình Khách hàng Bí mật thích hợp sẽ cho phép bạn đánh giá chính xác chương trình đào tạo của công ty.

Nếu các nhân viên được chỉ dạy trong các chương trình đào tạo rằng họ phải chào mừng khách hàng theo một cách thức nào đó, thì Khách hàng Bí mật sẽ cho thấy kết quả đào tạo. Nó cũng là cách thức cho các nhân viên giải trình về những gì họ học hỏi được từ đào tạo. Nếu công ty đào tạo họ, công ty có thể kiểm tra họ!

Ngoài ra, nó còn giúp công ty thực sự tập trung vào những khu vực cần cải thiện, dựa trên những phản ứng từ khách hàng. Rất thường xuyên, các nhà quản lý tin rằng cần cải thiện ở một chỗ này nhưng rồi các phản hồi khách hàng cho thấy cần cải thiện ở đâu đó khác. Các nhà quản lý có thể cho rằng hiện không gian bán hàng của công ty là khá thoải mái trong khi các khách hàng nói rằng nó quá chật chội để họ mua sắm được thoải mái.

2. Khách hàng Bí mật và Ý thức của nhân viên

Bao nhiêu người trong chúng ta nhớ tới người thầy giáo cục cằn trong lớp học la mắng các học sinh nghịch ngợm "Lấy giấy ra và chúng ta sẽ làm bài kiểm tra". Các học sinh sẽ hết sức hoang mang!

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với các nhân viên của bạn. Thêm nữa, các nhà quản lý chỉ quẳng ra cửa số bất cứ lòng tin nào đã xây dựng với các nhân viên. Nếu công ty muốn xây dựng một tập thể, hãy để mọi người biết kế hoạch của cuộc chơi!

Công ty cần giải thích với các nhân viên về lý do tại sao phải lên kế hoạch cho một chương trình Khách hàng Bí mật. Hãy giải thích theo hướng tích cực rằng đó là một phần của chương trình đào tạo tại chỗ của công ty và rằng đó là cách tốt nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh nhằm tìm ra những gì các khách hàng thực sự mong muốn. Các nhân viền hầu như sẽ ít phản ứng tiêu cực và lúng túng hơn với các kết quả về những gì họ được kiểm tra nếu có đủ thời gian đề "nghiên cứu"!

Các nhân viên là một phần của công ty bạn. Hãy đưa cho họ những công cụ để thành công mỗi ngày và họ sẽ nhảy qua mọi cái vòng bạn đưa ra. Và quan trọng hơn cả, đừng quên nói với các nhân viên về mục tiêu của mỗi hành động!
Không còn bí mật với Khách hàng Bí mật - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Không còn bí mật với Khách hàng Bí mật 9 10 41