Ktl-icon-tai-lieu

Mẹo giảm stress cho gái ế vào các dịp lễ

Được đăng lên bởi tai-lieu-mien-phi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 436 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Mẹo giảm stress cho “gái ế” vào các dịp lễ

Với những phụ nữ vẫn một mình, nhiều khi họ lại cảm thấy “sợ” và mong cho các dịp nghỉ lễ đừng đến.


Lý do chính là vào những ngày đó họ phải chịu nhiều áp lực về mặt tâm lý và cảm thấy mệt mỏi hơn cả khi đi làm.
Trên thực tế thì việc chưa tìm được một người đàn ông cho riêng mình để đi chơi hay tham gia các hoạt động cùng nhau vào các dịp nghỉ lễ chẳng phải là điều gì quá to tát. Tại sao bạn không dành thời gian này để nghỉ ngơi thư giãn cơ thể, thăm hỏi những người bạn quan tâm, yêu quý
Và nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng vào những ngày này thì hãy tìm tới thiền vì đây là phương pháp khá hiệu quả trong việc giúp bạn tĩnh tâm, giải tỏa các căng thẳng trong lòng.
"Điều tuyệt vời nhất về thiền là bạn có thể làm điều đó bất cứ nơi nào và nó giúp bạn thư giãn ngay lập tức", Carolyne Gowen, một thiền sư người Sydney (Australia) đánh giá.
Theo bà Gowen, thiền sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận và xử lý đối với những thứ xung quanh. Vì vậy, thực hành thiền định không chỉ giúp bạn quản lý căng thẳng trong những ngày nghỉ lễ, mà hơn thế nữa việc thường xuyên thực hành thiền bạn sẽ còn cảm nhận được những hiệu quả bất ngờ khác.
Để làm quen với thiền tại nhà, chúng ta cần tìm hiểu kỹ ba giai đoạn cơ bản sau đây của thiền:
1. Giai đoạn chuẩn bị: Những điều bạn cần làm là vệ sinh thân thể sạch sẽ, chọn loại trang phục thoáng rộng để thật sự cảm thấy thoải mái. Tiếp đến, bạn cần tìm một nơi thật yên tĩnh để chuẩn bị ngồi thiền. Tốt nhất là chọn không gian thiền là một gian phòng thông thoáng với ánh sáng không quá tối, cũng không quá sáng.
2. Bước vào thiền: Trước khi chính thức ngồi thiền, để giúp tâm trí thật sự thoải mái, nên nghe một bản nhạc nhẹ không lời khi đang ở giai đoạn chuẩn bị.
Việc ngồi thiền lâu cũng có thể khiến cơ thể mệt mỏi, do đó nên chọn cách ngồi trên một miếng đệm mỏng (có thể ngồi tựa lưng vào tường nếu chưa thật sự thành thục), lưng thẳng, mặt hướng về trước nhưng hơi cúi, lưỡi chạm nhẹ vào các gốc chân răng cửa ở hàm trên, mắt nhắm hờ hoặc nhìn xuống điểm cách vị trí ngồi khoảng một mét, hai tay buông lỏng trên đùi hoặc đan chéo nhau để trước bụng, toàn thân thư giãn tối đa. Điểm quan trọng nhất của việc ngồi thiền là phải tuyệt đối giữ tâm trí thật lắng dịu, không suy nghĩ đến bất cứ việc gì.
Thời gian ngồi thiền lâu hay mau phụ thuộc vào khả năng cũng như mức độ thành thục của từng người. Bạn không cần phải cố gắng hay nóng vội, hãy để việc ngồi thiền được diễn ra một cách tự nhiên nhất. Không ít người phải mất hàng tháng trời mới có thể làm quen được với thiền.
3. Sau khi thiền: Khi chấm dứt thiền, đừng vội đứng dậy, nên thực hiện một vài động tác nhẹ nhàng. Đầu tiên là từ từ buông duỗi hai chân ra, sau đó xoay hông và cổ qua lại vài lần rồi massage nhẹ vùng mặt. Cuối cùng, dùng hai tay xoa bóp hai chân, kể cả lòng bàn chân, trước khi đứng dậy.
Để có kết quả tốt nhất, mỗi ngày bạn nên ngồi thiền 2 lần, và thời gian thì tăng dần lên theo khả năng của mình.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Mẹo giảm stress cho gái ế vào các dịp lễ - Người đăng: tai-lieu-mien-phi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Mẹo giảm stress cho gái ế vào các dịp lễ 9 10 447