Ktl-icon-tai-lieu

Một số giải pháp hoàn thiện hình thức trả lương, trả thưởng ở Công ty May và Dịch vụ Hưng Long

Được đăng lên bởi ke-toan
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 1059 lần   |   Lượt tải: 11 lần
LỜI NÓI ĐẦU

Tiền lương luôn là một vấn đề thời sự nóng bỏng trong đời sống xã hội và sản xuất không chỉ ở nước ta mà cả ở tất cả các nước khác trên thế giới vào mọi thời điểm của quá trình phát triển xã hội. Tiền lương hàm chứa nhiều mối quan hệ mâu thuẫn như quan hệ giữa sản xuất và phát triển, quan hệ giữa tích luỹ và tiêu dùng, quan hệ giữa thu nhập của các thành phần dân cư.
Đối với hàng triệu người lao động làm công ăn lương thì tiền lương là mối quan tâm hàng ngày, hàng giờ. Tiền lương là nguồn thu nhập chính nhằm duy trì và nâng cao đời sống của họ và gia đình. Ngoài ra tiền lương còn thể hiện ở giá trị, địa vị uy tín của họ đối với bản thân gia đình và xã hội.
Đối với doanh nghiệp tiền lương là một phần của chi phí sản xuất là hình thức chính để kích thích lợi Ých đối với người lao động. Tuy nhiên để tiền lương thực sự là đòn bẩy để phát triển sản xuất, duy trì lao động thì các doanh nghiệp phải đặc biệt coi trọng công tác tiền lương của doanh nghiệp mình.
Nhằm trả lương hợp lý công bằng, Công ty May và Dịch vụ Hưng Long đã tập trung xây dùng cho mình một quy chế trả lương, trả thưởng riêng phù hợp với đặc thù sản xuất kinh doanh của công ty. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã không tránh khỏi những yếu tố chủ quan và khách quan tác động làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác trả lương, trả thưởng của công ty.
Qua quá trình thực tập tại công ty, được sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của cô giáo Thạc sỹ Nguyễn Thị Mai Anh và sự giúp đỡ của các anh chị phòng Tổ chức Lao động Tiền lương, phòng Kế Toán em đã hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp với đề tài “Một số giải pháp hoàn thiện hình thức trả lương, trả thưởng ở Công ty May và Dịch vụ Hưng Long”. Đề tài được nghiên cứu dựa trên những kiến thức lý thuyết đã được học để phân tích thực trạng, tìm ra biện pháp nhằm hoàn thiện công tác trả lương, trả thưởng phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh ở Công ty May và Dịch vụ Hưng Long.

Kết cấu đề tài gồm ba chương:
Chương I: Vai trò của tiền lương, tiền thưởng và sự cần thiết phải hoàn thiện các hình thức trả lương, trả thưởng.
Chương II: Phân tích thực trạng công tác trả lương, trả thưởng ở Công ty May và Dịch vụ Hưng Long trong thời gian qua.
Chương III: Một số giải pháp hoàn thiện các hình thức trả lương, trả thưởng ở Công ty May và Dịch vụ Hưng Long.
Em xin chân thành cảm ơn sự chỉ bảo tận tình của cô giáo Thạc sỹ Nguyễn Thị Mai Anh, người đã trực tiếp hướng dẫn em trong qúa trình nghiên cứu để hoàn thành đề tài này, em còng xin cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong Công ty May và Dịch vụ Hưng Long đã giúp đỡ em hoàn thành đề tài này tốt hơn.
Một số giải pháp hoàn thiện hình thức trả lương, trả thưởng ở Công ty May và Dịch vụ Hưng Long - Người đăng: ke-toan
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Một số giải pháp hoàn thiện hình thức trả lương, trả thưởng ở Công ty May và Dịch vụ Hưng Long 9 10 602