Ktl-icon-tai-lieu

Một số giảI phấp nhằm hoàn thiện bộ máy quản lý ở công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nhật Lâm

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 358 lần   |   Lượt tải: 0 lần
LỜI NÓI ĐẦU


Ngày nay, nước ta đang từng bước phát triển và hoàn thiện một nền kinh tế thị trường định hướng xó hội chủ nghĩa. Điều này đặt ra cho các doanh nghiệp hàng loạt các vấn đề cần phải thay đổi và hoàn thiện. Trong các vấn đề được đặt ra đối với các doanh nghiệp thỡ việc nõng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý doanh nghiệp là một trong những vấn đề nổi cộm, hết sức phức tạp và quan trọng.
Trong nền kinh tế thị trường thỡ hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được xác định là hiệu quả kinh tế xó hội của cỏc hoạt động đó. Nhỡn chung, mục tiờu của một doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường là lợi nhuận tối đa. Trong khi đó, hiệu quả kinh tế xó hội, việc tối đa hoá lợi nhuận của các hoạt động sản xuất kinh doanh có đạt được hay không là phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý doanh nghiệp là một yếu tố cơ bản và mang tính quyết định.
Trong khi đó ở nước ta, ảnh hưởng của cơ chế kinh tế cũ vẫn cũn tồn tại xột ở nhiều gúc độ. Các ảnh hưởng này thường mang tính tiêu cực, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý và từ đó ảnh hưởng tới hiệu quả của hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Trong thực tế, bộ mỏy quản lý doanh nghiệp ở nước ta được đánh giá thấp hơn so với bộ mỏy quản lý doanh nghiệp của cỏc nước có nền kinh tế thị trường phát triển cao về hiệu quả hoạt động. Do đó, trong điều kiện nền kinh tế toàn cầu, cạnh tranh khốc liệt thỡ vấn đề nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý cụ thể hơn là hoàn thiện bộ mỏy quản lý doanh nghiệp là một vấn đề hết sức cấp bách và quan trọng đối với các doanh nghiệp nước ta ngày nay.
Hoàn thiện bộ mỏy quản lý doanh nghiệp cú cỏc nội dung là:
- Hoàn thiện cơ cấu bộ máy.
- Hoàn thiện cụng tỏc cỏn bộ.
- Hoàn thiện cơ chế quản lý.
Ta thấy rằng hoàn thiện bộ mỏy quản lý doanh nghiệp là một cụng việc hết sức phức tạp đũi hỏi phải thực hiện từng bước và phải có một sự nghiên cứu tỷ mỉ, khoa học.
Là một sinh viờn khoa quản trị kinh doanh, sau một thời gian học tập và nghiờn cứu tại trường và thực tập tại Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nhật Lâm em lựa chọn đề tài thực tập chuyên đề của mỡnh là: "Một số giảI phấp nhằm hoàn thiện bộ mỏy quản lý ở cụng ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nhật Lâm”
Do trỡnh độ và tài liệu cũn hạn chế nên báo cáo thực tập chuyên đề này của em không thể tránh khỏi sai sót và thiết sót, rất mong được các thầy cô giáo cho ý kiến nhận xét để em có thể hiểu vấn đề đầy đủ hơn nữa.
Em xin chân thành cám ơn thầy giáo hướng dẫn Hoàng Văn Liêu và các cô chú trong công ty đó giỳp đỡ em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp.
Hà Nội, ngày tháng năm 2009
Một số giảI phấp nhằm hoàn thiện bộ máy quản lý ở công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nhật Lâm - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Một số giảI phấp nhằm hoàn thiện bộ máy quản lý ở công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nhật Lâm 9 10 873