Ktl-icon-tai-lieu

Nguy cơ tử vong của bệnh nhân tiểu đường

Được đăng lên bởi tai-lieu-mien-phi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 477 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Nguy cơ tử vong của bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường là bệnh rất nguy hiểm bởi chúng trực tiếp dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo dễ gây tử vong như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương.


Tiểu đường: Căn bệnh của lối sống hiện đại
Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 13/11, có hơn 3 triệu người trên thế giới tử vong do bệnh tiểu đường (đái tháo đường) mỗi năm. Đến năm 2030, con số này dự kiến sẽ tăng 2/3 do dân số đang già đi và tác động của lối sống hiện đại.
Tiểu đường là căn bệnh mãn tính do hậu quả của sự thiếu hụt Insulin với đặc trưng là tình trạng đường trong máu tăng cao và các rối loạn chuyển hóa khác. Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm bởi chúng trực tiếp dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo dễ gây tử vong như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư
Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, “cán cân dinh dưỡng” nghiêng về các thực phẩm nhiều chất béo, đường; ít vận động; yếu tố di truyền; ảnh hưởng của môi trường . Khi thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời: Khát nước và đi tiểu nhiều lần, sút cân đột ngột, mệt mỏi, vết thương lâu lành, mắt mờ, da khô, ngứa ran bàn tay và bàn chân, nhiễm trùng da, đau đầu.
Đến nay, tiểu đường vẫn là căn bệnh chưa tìm ra thuốc chữa trị đặc hiệu. Vì thế, nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tiểu đường, giúp họ có đầy đủ kiến thức về bệnh cũng như cách chăm sóc và điều trị hiệu quả.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Nguy cơ tử vong của bệnh nhân tiểu đường - Người đăng: tai-lieu-mien-phi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Nguy cơ tử vong của bệnh nhân tiểu đường 9 10 135