Ktl-icon-tai-lieu

Những điều khiến bạn cảm thấy già

Được đăng lên bởi mau-don-van-ban
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 502 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Những điều khiến bạn cảm thấy già
Tuổi tác ngày càng cao là không thể tránh khỏi. Nhưng có những điều khiến bạn cảm thấy già hơn tuổi thực của mình.
Lười cử động. Việc không sẵn sàng vận động thường xuyên khiến cơ thể dễ bị mệt khi buộc phải thực hiện hoạt động thể chất. Bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đã già, không thể cử động linh hoạt như một người có tuổi tác tương đương.
Làm biếng suy nghĩ. Một cuộc nghiên cứu cho thấy chứng mất trí có thể xảy đến khi bạn còn trong độ tuổi 30. Đâu là sự khác biệt? Hóa ra đó là do ngày càng có nhiều người lười suy nghĩ.
Chế độ ăn không phù hợp. Lời khuyên ăn rau quả, thực phẩm nguyên hạt và các loại thực phẩm dinh dưỡng khác thường được đưa ra để giúp bạn duy trì sức khỏe. Nếu phớt lờ, đương nhiên bạn sẽ dễ mắc bệnh và cảm thấy hệ miễn dịch suy kém như đã già.

Căng thẳng quá mức. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn mau lão hóa. Để tránh điều này, hãy ngồi thiền hoặc theo một khóa yoga, tránh cơn trầm uất tác động đến tình trạng thể chất của bạn.
Suy nghĩ tiêu cực. Cũng giống như căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực khiến bạn cảm thấy già. Vì thế từ nay trở đi bạn nên thường xuyên suy nghĩ tích cực và nên biết ơn vì điều đó cũng giúp ích cho bạn rất nhiều.
Uống rượu. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng rượu tốt cho sức khỏe nếu được uống ở mức vừa phải. Nếu uống rượu quá mức, nó có thể tác động đến tình trạng thể chất và làm bạn cảm thấy mình già nua.
Hút thuốc lá thụ động. Nếu bạn không hút thuốc, tốt nhất nên tránh xa cộng đồng người phì phèo. Lý do việc hít phải khói thuốc cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe phổi và tác động đến quá trình lão hóa.
Ô nhiễm môi trường. Đây là một trong những tác nhân khiến da bạn sớm nhăn nheo. Nên tránh xa các nguồn ô nhiễm.
Một số loại thuốc. Bạn có hay uống thuốc ngủ khi bạn không thể chợp mắt không? Hãy hết sức hạn chế hoặc tốt hơn là chấm dứt thói quen đó. Lý do là một số loại thuốc có thể gây hại cho sức khỏe, trì trệ đầu óc.
Tiền sử gia đình. Nhiều loại bệnh di truyền rất khó tránh khỏi. Nhưng nếu bạn có thể đẩy lùi chúng bằng một lối sống lành mạnh, quá trình lão hóa của bạn sẽ không bị “đẩy nhanh tiến độ”.
Không có một giải pháp kỳ diệu nào có thể giúp trẻ mãi không già. Nhưng bằng những thay đổi nhỏ trong lối sống, bạn có thể cải thiện đáng kể sức khỏe thể chất và tinh thần.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Những điều khiến bạn cảm thấy già - Người đăng: mau-don-van-ban
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Những điều khiến bạn cảm thấy già 9 10 926