Ktl-icon-tai-lieu

Những kiểu ăn kiêng tai hại của bà bầu

Được đăng lên bởi ke-toan
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 416 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Những kiểu ăn kiêng tai hại của bà bầu
Mong muốn con đủ chất nhưng mẹ lại không lên cân. Nhiều bà bầu chọn cách ăn uống hết sức sai lầm.

Không hiểu nghe ai mách rằng uống sữa thì sẽ đủ chất cho con mà không “vào” mẹ. Vậy là Hòa chỉ uống sữa là chủ yếu. Sáng dậy uống cốc sữa lót dạ, buổi trưa thì chỉ ăn chút ít cơm. Lúc nào thấy đói thì lại mang

Hòa bảo với mọi người: “Sữa chứa đủ dinh dưỡng cho con rồi, ngày cho con uống mấy cốc thế là đủ chất. Mẹ thì không quan trọng, chỉ cần con khỏe thôi”. Ai nói gì Hòa cũng mặc. Hòa khăng khăng rằng sữa là tốt, là nhiều chất dinh dưỡng, uống nhiều sữa thì khỏi cần ăn thêm gì. Vừa mất thời gian mà mẹ dễ béo phì. Hơn nữa, bây giờ các loại sữa dành cho bà bầu cực tốt. Nghe quảng cáo chứa nhiều omega 3 và DHA giúp con thông minh. Bao nhiêu cái lợi thế, tội gì mà không uống. Tuy đôi lúc Hòa thấy mệt mỏi, và thường xuyên bị cơn đói hành hạ. Nhưng Hòa tự nhủ: “Đẻ con xong giảm béo còn mệt hơn”. Và cô tiếp tục duy trì chế độ ăn “sữa là số 1” của mình.
Chỉ ăn hoa quả

Thanh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Từ khi có bầu em chủ yếu ăn nhiều hoa quả. Các loại trái cây vừa tốt, lại không chứa chất béo khiến mẹ bị béo phì. Em thấy mấy chị cùng cơ quan, lúc chửa cứ ăn nhiều cơm với thịt cá quá, đẻ xong cơ thể ục ịch trông đến là buồn cười. Người ta giảm 1 – 2 cân đã khó, đằng này phải giảm tới mười mấy kg thì biết đến bao giờ. Có chị cứ tẩm bổ nhiều quá, sau con to không đẻ thường được lại phải mổ đấy! Vừa đau vừa hại con.

Em thấy mỗi loại quả lại chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, nên em cứ ăn nhiều loại là con đủ chất rồi. Cơm thì mỗi bữa ăn chừng nửa bát là đủ. Em nghe nói ăn nhiều các loại ngũ cốc là tăng cân nhanh lắm. Kể cả thịt em cũng rất ít ăn. Vậy nên em không hề tăng cân vù vù như các mẹ bầu khác đâu. Tháng thứ 6 rồi vẫn đi lại nhẹ nhàng lắm nhé!”.

Cũng suy nghĩ như Thu, Vân (Tây Hồ) cũng là “tín đồ” của hoa quả. Vân kể: “Từ khi em chửa không hiểu sao thèm ăn kinh khủng. Cứ vừa ăn xong đã thấy đói rồi, thành ra mấy tháng đầu tăng cân nhanh lắm. Bác sĩ nói tăng nhiều cân quá cũng không tốt, nên em phải ngừng ngay chế độ ăn uống bồi bổ thông thường lại. Thay vào đó, cứ đói là em tìm đến hoa quả. Trong nhà hay ở cơ quan, tủ lạnh lúc nào cũng đầy ắp các loại trái cây. Ăn nhiều hoa quả thì yên tâm vì không bị béo như ăn cơm với thịt. Mà hoa quả lại ngon miệng hơn bao nhiêu. Bây giờ cân nặng của em cũng chững lại rồi, mừng quá!”.

Cũng bị ám ảnh bởi chuyện thừa cân và rạn da, lại không làm cách nào để từ chối bữa cơm hấp dẫn mỗi ngày, Thảo Anh (Long Biên, Hà Nội) chọn cách ăn vặt thật nhiều. Thảo kể, cô luôn tích trữ rất nhiều bánh quy, sữa, hoa quả để vừa làm việc vừa nhâm nhi. Như thế đến bữa chính cũng no rồi nên không thèm ăn nữa. Quanh cơ quan Thảo Anh cũng khá nhiều đồ ăn vặt các loại, nào chè, nào bánh, chả thiếu thứ gì. Cứ thèm ăn là cô lại mon men ra ngoài.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Những kiểu ăn kiêng tai hại của bà bầu - Người đăng: ke-toan
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Những kiểu ăn kiêng tai hại của bà bầu 9 10 58