Ktl-icon-tai-lieu

Những thách thức IT lớn nhất!

Được đăng lên bởi luyen-thi-dai-hoc
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 481 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Những thách thức IT lớn nhất!


Công nghệ có thể là một công cụ vô cùng giá trị giúp các chủ doanh nghiệp hợp lý hoá hoạt động kinh doanh và đẩy mạnh hiệu suất công việc. Song đây cũng là một khía cạnh hai mặt và còn khá bí ẩn đối với nhiều công ty.

Nếu sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, bạn sẽ gặt hái được không ít lợi ích cho công việc kinh doanh, còn bằng không, công nghệ sẽ đồng nghĩa với những hệ thống thiếu hiệu quả; việc đánh mất khách hàng và là nguyên nhân của nhiều vấn đề phức tạp khác.

Khi phải tiến hành quản lý các hệ thống công nghệ trong công ty, có một số thách thức mà các chủ doanh nghiệp phải đối mặt. Trong đó bốn thách thức lớn nhất là: thiếu sự hiểu biết để lựa chọn được công nghệ thích hợp; thiếu khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên về tầm quan trọng của các công nghệ tại các thời điểm khác nhau; tích hợp công nghệ vào hoạt động kinh doanh và cuối cùng là khả năng bảo mật.

Trước tiên hãy bàn về sự thiếu hiểu biết công nghệ.

Thiếu hiểu biết công nghệ

Mặc dù, các công nghệ dường như ngày càng dễ sử dụng hơn, song đối với nhiều công ty, công nghệ vẫn như “chiếc hộp đóng kín” (Closed box) khi không được am hiểu tường tận. Và chiếc hộp đóng kín này tạo ra một sự “phân hoá kỹ thuật số” (digital divide).

Ví dụ, hãy xem xét trang web của bạn. Để xây dựng một trang web rất dễ dàng, nhưng khó khăn và “sự phân hoá kỹ thuật số” sẽ xuất hiện khi đối thủ cạnh tranh ứng dụng những công nghệ mới trên trang web của họ giúp cho việc phục vụ khách hàng được hiệu quả hơn. Trong khi đó, bạn lại không làm được điều này.

Rất dễ đổ lỗi cho sự yếu kém của trang web là do thiếu tiền bạc, nhưng lý do thực sự lại nằm ở chỗ các đối thủ cạnh tranh có được những đặc tính riêng biệt mà trang web của bạn không có. Họ có ‎sự hiểu biết nhất định để thuê một chuyên gia IT hay tự mình ứng dụng các công nghệ mới với các phần mềm tương thích.

Ví dụ, vì không biết rằng có thể bổ sung một công cụ chat instant rất tiện lợi chỉ với một vài USD mỗi tháng, nên bạn đã thiếu nó trên trang web của mình trong khi các đối thủ cạnh tranh lại có.

Vậy bạn có thể tự “đào tạo” mình như thế nào để có sự hiểu biết về những công nghệ mà bạn nên có?

Bạn hãy đặt ra mục tiêu đọc kỹ các chuyên mục công nghệ trong các tạp chí kinh doanh hàng tuần hay hàng tháng, hoặc đăng ký một vài newsletters trực tuyến miễn phí có nội dung về công nghệ cho các công ty nhỏ.

Bạn cũng cần thường xuyên giữ mối liên hệ với các nhà tư vấn công nghệ địa phương để họ thường xuyên cung cấp thông tin cho bạn về các công nghệ mới cần ứng dụng trong kinh doanh.

Ngoài ra, sẽ rất hữu ích với việc tận dụng lợi thế của các buổi hội thảo chuyên đề công nghệ miễn phí hay với chi phí thấp được tổ chức tại địa phương.
Những thách thức IT lớn nhất! - Người đăng: luyen-thi-dai-hoc
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Những thách thức IT lớn nhất! 9 10 192