Ktl-icon-tai-lieu

Nữ nhân viên tốt không bao giờ đòi hỏi!

Được đăng lên bởi tai-lieu-mien-phi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 359 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Nữ nhân viên tốt không bao giờ đòi hỏi!


Tình trạng bất bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới vẫn tồn tại nơi công sở. Với cùng kết quả công việc, phụ nữ tiếp tục nhận được mức thu nhập trung bình thấp hơn và ít cơ hội thăng tiến hơn so với các đồng nghiệp nam

Nguyên nhân của vấn đề là định kiến, cả ý thức lẫn vô thức. Tuy nhiên, người ta đã khám phá ra một căn nguyên khác: phụ nữ thường không có được những gì mình muốn, bởi họ không bao giờ đòi hỏi. Đa số nam giới có xu hướng thương lượng, đàm phán để đạt được mục đích của mình, trong khi phụ nữ thì không. Đôi khi điều này sẽ gây tốn kém lớn cho các công ty và cần có sự can thiệp của ban lãnh đạo.

Một cuộc nghiên cứu cho thấy, mức lương khởi điểm của một nhân viên nam đã tốt nghiệp MBA thường cao hơn khoảng 7,6% so với nhân viên một nữ có bằng cấp tương đương. Đó là bởi vì hầu hết phụ nữ đều dễ dàng chấp nhận mức lương ban đầu mà nhà tuyển dụng đưa ra; trên thực tế chỉ khoảng 7% cố gắng thương lượng. Ngược lại, 57% nam giới - nhiều hơn gấp 8 lần nữ giới, đã yêu cầu mức lương cao hơn.

Một nghiên cứu khác đã đánh giá về những khác biệt trên cơ sở giới tính. Người chơi được yêu cầu giải ô chữ và họ sẽ được nhận từ 3USD đến 10USD. Sau khi hoàn thành lượt chơi của mình, người ta cảm ơn họ và nói: “Đây là 3USD. Bạn hài lòng với 3USD chứ?”. Đối với phần lớn nam giới, họ không hài lòng với 3USD, và họ lập tức nói “Không”. Thế nhưng cứ 9 nam thì mới có một nữ yêu cầu mức tiền cao hơn.

Phụ nữ thường ít có xu hướng đấu tranh cho bản thân vì một vài lý do.

Thứ nhất, từ thủa nhỏ, xã hội đã giáo dục họ phải biết hi sinh lợi ích vì người khác. Nhìn chung, thông điệp mà những bé gái nhận được từ gia đình, nhà trường và xã hội có sức mạnh đến mức khi lớn lên họ không thể nhận ra rằng họ đã tiếp thu một cách vô thức lối hành xử này. Họ cũng có thể nhận ra, nhưng họ không hiểu được rằng điều này đã ảnh hưởng như thế nào đến khả năng và nhiệt tình đàm phán của họ. Phụ nữ có xu hướng cho rằng họ sẽ được công nhận và khen thưởng vì chăm chỉ và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khác với phụ nữ, nam giới được dạy rằng họ có thể đòi hỏi nhiều hơn thế.

Thứ hai, văn hóa của nhiều công ty không khuyến khích việc phụ nữ đòi hỏi, thậm chí không chấp nhận họ làm như vậy. Những người phụ nữ quyết tâm theo đuổi tham vọng và hoài bão của mình thường bị gắn cái mác hãnh tiến, kiêu căng. Họ thường đánh giá thấp hiệu quả công việc của mình, và tự cảm thấy mình bị gạt ra ngoài luồng với những thông tin quan trọng. Những phản ứng kiểu này từ đồng nghiệp hoặc cấp trên - dù vô tình hay cố ý – đều nhằm kéo lùi sự phát triển của phụ nữ. Chúng là sản phẩm của những quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã quá lỗi thời.

Kết quả là, phụ nữ thường thấy những nam đồng nghiệp thăng tiến nhanh hơn, được giao nhiều trọng trách hơn, và có thu nhập cao hơn. Những bất công này làm họ mất dần sự tự tin. Khi có một đề nghị hấp dẫn, hiếm khi phụ nữ sử dụng nó như một công cụ thương lượng, mà thường chấp nhận luôn. Điều này thậm chí xảy ra ở những tổ chức luôn nỗ lực đề cao sự công bằng của phụ nữ. Nhiều nhà quản lý - những người tin tưởng một cách đúng đắn rằng một phần quan trọng trong công việc của họ là làm cho nhân viên được hài lòng - có thể sẽ dành cho phụ nữ một “miếng bánh” nhỏ hơn, đơn giản bởi họ thể theo đòi hỏi của nhân viên. Họ không nhận ra rằng nam giới đang ngày càng đòi hỏi nhiều hơn nữ giới.
Nữ nhân viên tốt không bao giờ đòi hỏi! - Người đăng: tai-lieu-mien-phi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Nữ nhân viên tốt không bao giờ đòi hỏi! 9 10 439