Ktl-icon-tai-lieu

Phê bình hiệu quả

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 442 lần   |   Lượt tải: 1 lần
Phê bình hiệu quả- Đề ra văn bản quy định với kỷ luật mạnh mẽ, chặt chẽ, bảo đảm nhân viên được đỗi xử công bằng, tránh xung đột nhất thời mà trừng phạt họ quá nghiêm khắc.

- Đừng mong đợi đối phương luôn chịu tiếp thu phê bình. Song, mọi người chịu nghe bạn phê bình bạn phải cảm ơn họ, phải tạo thành thói quen này.Yếu lĩnh trừng phạt - chắc chắn - chuẩn xác- mạnh mẽ.

Lãnh đạo vận dụng phương pháp phê bình, xử phạt phải thật khéo léo. “Tát một cái” rất quan trọng, nhưng nhất định phải thật kêu, thật tuyệt. Nói cụ thể là cái tát phải chắc chắn, chuẩn xác và mạnh mẽ.

1. Chắc chắn.

Sử dụng biện pháp cứng rắn, chuẩn xác, xử phạt một người cũng là một việc mạo hiểm. Điều này chủ yếu là do, người bị phạt có khi có quan hệ tốt, có khi nắm được tin tức quan trọng, có khi có người rất mạnh mẽ đứng đằng sau.

Ra tay đối với những người như vậy, cần phải cân nhắc, suy nghĩ kỹ đến bối cảnh của họ, thận trọng khi hành sự. Xử phạt không xác đáng rốt cục sẽ dẫn đến chống đối, trả thù. Vì thế, trước khi ra tay phải nghĩ đến hậu quả và các biện pháp có thể đối phó với một tình hình.

2. Chuẩn xác

Phê bình, xử phạt đều phải trực tiếp, dứt khoát, chọn thẳng vào chỗ đau, tranh thủ một mũi kim vào thẳng mạch máu ngay.

Có lúc, một người nào đó luôn mắc lỗi giống nhau hoặc lỗi đau đại biểu cho một loại người nào đó. Lúc này, xử phạt phải chọn đúng thời cơ, chờ cho họ phạm tội điển hình, rõ ràng nhất, nguy hại nhất thì ra tay. Lúc này họ không thể chối cãi. Nhưng hầu hết sức tránh chuyện bé xé ra to. Như thế, xử phạt mới tâm phục khẩu phục. Đau khổ mà không nói ra, mới khiến người ta phải dè chừng.

3. Mạnh mẽ

Khi nhận đúng thời co hạ quyết tâm, thì phải ra tay kiên quyết, dứt khoát, không nể tay. Tránh do dự để lôi thôi ngày này qua ngày khác.
Phê bình hiệu quả - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Phê bình hiệu quả 9 10 616