Ktl-icon-tai-lieu

Quản trị viên tập sự: Nền móng cho sự phát triển bền vững

Được đăng lên bởi bai-tap-lon
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 467 lần   |   Lượt tải: 1 lần
Khi đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực cấp trung và cấp cao, các doanh nghiệp thường gặp phải nhiều khó khăn trong việc lựa chọn giữa phương pháp tuyển dụng nội bộ và phương pháp tuyển dụng từ bên ngoài. Chính bởi vì vai trò của những vị trí trên là hết sức quan trọng nên tổ chức cần những ứng viên không những giỏi về chuyên môn, am hiểu văn hoá công ty mà còn phải thật trung thành.

Lời giải cho bài toán trung thành

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta dễ dàng nhận ra nhiều chương trình tuyển dụng “tài năng trẻ” cho các vị trí điều hành trong tương lai, hay còn được biết đến với tên gọi Quản trị viên tập sự (QTVTS) do các công ty hàng đầu tổ chức như: Unilever, Coca Cola, Pepsi, Birtish American Tobacco, HSBC Hầu hết đều áp dụng phương thức tuyển dụng tài năng trẻ ngay khi mới ra trường để tìm kiếm và đào tạo nhân tài cho riêng tổ chức mình.

Nhưng tại sao các doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia lại có sự quan tâm lớn đến việc tuyển dụng các sinh viên trẻ mới ra trường đến như thế? Trao đổi về việc này, chị Cáp Thị Minh Trang - chuyên viên tư vấn nhân sự Công ty Nhân Việt, một trong những đơn vị tư vấn nhân sự hàng đầu trong nước đã chia sẻ về các lợi ích sâu xa từ việc áp dụng cách thức tuyển dụng trên.
Chị cho biết: “Chương trình là nơi hội tụ các tài năng trẻ tuổi đầy tiềm năng của đất nước. Họ là những hạt giống quý báu của các doanh nghiệp, hứa hẹn 1 đội ngũ quản lý đầy năng lực trong tương lai. Các bạn trẻ khi được tuyển dụng sẽ nhanh chóng hòa nhập và phát triển chính do có được sự chuyển tiếp rất phù hợp từ môi trường học tập sang mội trường làm việc. Các doanh nghiệp sẽ dễ dàng đào tạo và huấn luyện hơn khi tất cả đều là những sinh viên mới ra trường, chưa hề bị tác động hoặc ảnh hưởng bởi một nền văn hóa kinh doanh nào cả.”
Quản trị viên tập sự: Nền móng cho sự phát triển bền vững - Người đăng: bai-tap-lon
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Quản trị viên tập sự: Nền móng cho sự phát triển bền vững 9 10 556