Ktl-icon-tai-lieu

Tại sao phải có một nhà lãnh đạo mạnh mẽ?

Được đăng lên bởi ke-toan
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 352 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Châm ngôn Nhật có câu “Thất chuyển bát đảo”, ý nói cuộc đời có lúc lên, lúc xuống và kinh doanh cũng vậy. Nhật đã trải qua thời kỳ phát triển kinh tế cao từ thập kỷ 1960 và đến đỉnh điểm vào nửa sau thập kỷ 1980 với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đứng thứ hai thế giới. Tuy nhiên sau đó, kinh tế Nhật bắt đầu suy thoái kéo dài đến nỗi không ít doanh nghiệp xem đó như là chuyện bình thường, không có động lực để thay đổi.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp đồng hành với những khó khăn đó để thay đổi và đã phát triển. Đó là các doanh nghiệp có những nhà lãnh đạo mạnh mẽ, dám đương đầu với nghịch cảnh, xây dựng một đội ngũ biết thích nghi để vượt lên và chiến thắng. Phải chăng chính lúc khó khăn là lúc cần bình tĩnh tìm kiếm và bồi dưỡng cho doanh nghiệp một lãnh đạo thật mạnh mẽ.

Khi khó khăn, cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ

Để là một lãnh đạo mạnh mẽ cần có các tố chất khác nhau. Nhưng tố chất nổi bật nhất có lẽ là ý chí đương đầu thử thách. Một nhà lãnh đạo mạnh mẽ khi gặp khó khăn không chùn bước mà nghĩ đó chính là bước chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai. Nhiều lãnh đạo đã thành công với tinh thần và ý chí đằng sau sự khó khăn lớn là một cơ hội lớn để đưa doanh nghiệp vượt khó. Nếu người lãnh đạo đầu hàng hoàn cảnh khó khăn và cam chịu thì sự phát triển của họ cũng dừng ở đó và doanh nghiệp không lớn thêm được nữa.

Trong giới doanh nhân Nhật, không ai không biết Matsushita Konosuke, người sáng lập ra Công ty Matsushita Electric, tiền thân của Tập đoàn Panasonic. Sau Thế chiến thứ hai, nhà máy sản xuất bóng đèn của Matsushita bị tàn phá. Ngày hội ngộ, mọi người nhìn nhau lắc đầu và bỏ đi tìm việc mới. Riêng Matsushita ngày đêm không nghỉ, thu lượm mảnh vỡ máy móc trong hoang tàn để nhân viên sửa chữa, đi vào sản xuất trở lại. Ông đã thuyết phục được đồng nghiệp ở lại, dấn thân vào một thử thách mới để rồi xây dựng nên một tập đoàn lớn mạnh như hiện nay.

Tổ chức không theo chiến lược mà đi theo con người
Tại sao phải có một nhà lãnh đạo mạnh mẽ? - Người đăng: ke-toan
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Tại sao phải có một nhà lãnh đạo mạnh mẽ? 9 10 945