Ktl-icon-tai-lieu

Tạo lá chắn cho mắt

Được đăng lên bởi tai-lieu-mien-phi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 487 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Tạo lá chắn cho mắt
Có rất nhiều cách giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và sau đây là một số bước đơn giản giúp bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”, theo trang tin WebMD.com dẫn nguồn từ các chuyên gia Mỹ.
Ăn uống hợp lý. Bạn thường nghe nói cà rốt rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, có một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả, đặc biệt là rau lá xanh sẫm như cải bó xôi, cải xoăn, cũng rất quan trọng để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy ăn cá giàu a xít béo omega 3 như cá hồi, cá ngừ có thể giúp cải thiện thị lực.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một số bệnh khác, vốn có thể gây mất thị lực.
Đeo kính bảo vệ mắt. Nên đeo kính bảo vệ khi chơi thể thao hoặc làm một số công việc nhà có thể ảnh hưởng tới mắt. Khi đi ngoài nắng, nên đeo kính mát để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím của mặt trời. Khi mua kính mát, nên chọn loại kính ngăn chặn được 99 -100% các loại tia bức xạ (UV-A và UV-B).
Bỏ hút thuốc lá. Hút thuốc lá không tốt cho mắt cũng như đối với sức khỏe toàn diện. Nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tổn thương thần kinh thị giác, tất cả đều có thể dẫn đến mù lòa.
Để mắt nghỉ ngơi. Nếu bạn dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính hoặc tập trung vào một việc gì đó, đôi khi bạn quên nháy mắt, khiến mắt có thể bị mệt mỏi. Hãy thử các quy tắc 20-20-20: cứ 20 phút, nhìn xa ở phía trước bạn khoảng 6m trong 20 giây. Điều này có thể giúp giảm mỏi mắt.
Rửa sạch tay và kính áp tròng. Để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng, luôn rửa tay kỹ lưỡng trước khi đưa kính áp tròng vào hoặc lấy kính ra. Cố gắng khử trùng kính áp tròng theo hướng dẫn và thay thế khi cần thiết.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Tạo lá chắn cho mắt - Người đăng: tai-lieu-mien-phi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Tạo lá chắn cho mắt 9 10 822