Ktl-icon-tai-lieu

Thế giới Apple thời hậu Steve Jobs

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 426 lần   |   Lượt tải: 1 lần
Ngay sau tuyên bố tạm nghỉ của Steve Jobs, cổ phiếu của Apple đã giảm 12,82 USD, tương đương 3,7%, xuống còn 335,66 USD trên sàn Nasdaq.

Trước khi có thông báo này, cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong vòng 52 tuần, với giá 348,48 USD hôm thứ 6 tuần trước.

Bloomberg cũng đưa ra dự báo Apple sẽ công bố mức cổ tức là 5,39 USD/cổ phiếu và doanh số 24,4 tỷ USD trong quý vừa qua. Điều này cho thấy dường như các nhà đầu tư đã phản ứng quá mạnh mẽ và quá nhanh trước việc Tổng giám đốc lỗi lạc Steve Jobs tuyên bố rời vị trí điều hành một thời gian để chữa bệnh.

Tuy nhiên, ông sẽ vẫn giữ chức Tổng giám đốc điều hành (CEO) và tham gia vào các quyết định quan trọng và mang tầm chiến lược tại Apple trong thời gian tới. Công việc điều hành hàng ngày sẽ được giao cho Giám đốc điều hành (COO) Tim Cook.

Trong một email gửi cho các nhân viên của mình, Jobs viết: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Tim và đội ngũ điều hành sẽ hoàn thành xuất sắc những kế hoạch của năm 2011”

Chi tiết về sự việc không được tiết lộ cụ thể ngoại trừ những bức ảnh cho thấy Jobs ngày càng gầy yếu. Ông đến văn phòng 1-2 lần mỗi tuần và dùng bữa ngay tại phòng làm việc thay vì xuống nhà ăn cùng mọi người.

Nhiều câu hỏi được đặt ra: Jobs mắc căn bệnh gì và nghiêm trọng tới mức độ nào? Liệu có phải bệnh cũ tái phát hay chứng bệnh mới? Thời gian điều trị bệnh mất bao lâu? Thậm chí, mối lo ngại lần này Jobs sẽ vĩnh viễn rời khỏi Apple cũng được đặt ra.

Trước đó, việc lựa chọn người kế nhiệm Jobs đã nhiều lần được nhắc đến và con số thống kê chính thức cho biết 20,7% người được ghép gan sẽ tử vong sau 3 năm càng khiến những người quan tâm đến vấn đề này thêm lo lắng.

Và điều quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư là điều này sẽ tác động thế nào tới giá cổ phiếu, hoạt động tài chính, chương trình phát triển sản phẩm và chiến lược kinh doanh của công ty.

Lý giải cho tầm quan trọng của Steve Jobs đến sự phát triển của Apple, nhà phân tích Roger Kay - Chủ tịch của Endpoint Technologies Associates, khẳng định: “Steve đóng vai trò quan trọng cho thành công của công ty mình hơn mọi CEO khác tạo nên thành công của công ty họ”.
Thế giới Apple thời hậu Steve Jobs - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Thế giới Apple thời hậu Steve Jobs 9 10 222