Ktl-icon-tai-lieu

Thị trường và tín ngưỡng

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 436 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Thị trường và tín ngưỡng

Các doanh nghiệp có thể chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu thụ nếu chú ‎‎‎ý đến tín ngưỡng của họ. Đặc biệt trong thời hội nhập, các doanh nhân đều muốn đem sản phẩm của mình vươn ra nước ngoài, thì việc nghiên cứu đặc tính tôn giáo của thị trường người tiêu thụ được nhắm đến lại càng có ‎ý‎ nghĩa quan trọng.

Những ai đã từng có lần quan sát những người theo đạo chính thống giáo trong thời gian ăn kiêng của họ thì sẽ hiểu được điều này. Bốn mươi ngày liên tục chỉ ăn toàn khoai tây, rau và mỳ sẽ chẳng hề đơn giản chút nào. Cái thân thể tội lỗi đến tuần thứ ba đã liên tục đòi hỏi những món ngon miệng hơn. Hiểu được điều này, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra các sản phẩm ăn kiêng như: thịt, giò, phó mát thậm chí cả sữa chua làm từ đậu tương.

Ở Phương Tây, việc marketing “tín ngưỡng” đã được chú ‎ý đến từ lâu và phát triển khá mạnh. Các chủ doanh nghiệp hoạt động ở những lĩnh vực cạnh tranh cao hiểu rằng nếu tạo ra được những sản phẩm thỏa mãn được các đòi hỏi về tín ngưỡng, thì đó là động lực mạnh mẽ để phát triển công việc kinh doanh của họ.

Ví dụ, trong tất cả các cửa hàng của McDonald's ở Israel, khách hàng có thể mua những chiếc bánh kẹp loại thịt đặc biệt. Đó là loại thịt của những súc vật bị cho chảy hết máu khi còn sống, người cho rằng bằng cách này, thịt sẽ có vị đặc trưng khác với cách giết súc vật thông thường.

Ngoài ra, hãng này còn cho mở những cửa hàng chỉ sử dụng loại thịt đặc biệt trên. Trong thực đơn ở đây, hoàn toàn không có các sản phẩm từ sữa và đồ ăn được chế biến theo các nguyên tắc của người Do Thái. Hơn nữa, các cửa hàng này không mở cửa vào những ngày Thứ Bảy và những ngày lễ vì trong những ngày này những người theo đạo Do thái không đến cửa hàng ăn.

Và không lâu trước đây, Ban gihai cửa hàng McDonald's đặc biệt này ở Israel đã đưa ra một quyết định chưa có tiền lệ, họ đổi phông logo của hãng từ màu đỏ truyền thống sang màu xanh, một trong những màu của lá cờ Israel. Ngoài ra, họ còn thêm chữ chỉ loại thịt đặc biệt của người Do thái bằng tiếng Do Thái cổ và tiếng Anh vào logo của công ty. Bằng cách này, họ muốn những cửa hàng McDonald's đặc biệt được phân biệt với những cửa hàng thông thường khác của McDonald's tại đây.

Những chủ doanh nghiệp thông minh thường biết cách biến những đặc điểm tôn giáo bất kỳ thành điểm đặc biệt trong sản phẩm của họ. Thêm một ví dụ nữa, gần đây, một doanh nhân người Italia – Korradi đã sản xuất quần bò tại cho những người Hồi giáo. Quần được thiết kế rộng hơn thông thường để không kích vào thân thể khi người Hồi giáo quỳ xuống cầu nguyện (người Hồi giáo cầu nguyện 5 lần trong một ngày).
Thị trường và tín ngưỡng - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Thị trường và tín ngưỡng 9 10 188