Ktl-icon-tai-lieu

Thiết lập quan hệ bạn bè mới và biến họ thành khách hàng

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 322 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Thiết lập quan hệ bạn bè mới và biến họ thành khách hàng


Nếu bạn vừa mới thành lập một doanh nghiệp nhỏ ngay tại nhà và cảm thấy thật khó khăn để thu hút khách hàng mới, do bạn không có nhiều mối quan hệ, thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý về cách tìm kiếm và tạo ra các mối qua

Con người vốn thích được hưởng cuộc sống an toàn, yên ổn, tiện nghi, đồng thời luôn tìm cách lảng tránh những điều phiền toái khiến họ không thoải mái, hài lòng. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng có nhiều người rất sợ phát biểu trước đám đông, từ đó có thể suy ra rằng một trong những việc khó khăn nhất mà họ phải làm là gặp gỡ và làm quen với những người hoàn toàn xa lạ. Và lại càng khó khăn hơn để biến họ thành khách hàng của mình. Vậy có cách nào khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn không?

Dễ hay khó?

Bạn có bao giờ trông thấy cảnh các anh thợ xây dựng chọc ghẹo, huýt sáo, thậm chí la hét khi các cô gái lạ tình cờ đi ngang chỗ họ trong giờ nghỉ giải lao? Nếu ngồi một mình, liệu họ có dám mạnh dạn làm như vậy với các cô gái không? Hầu như không bao giờ, trừ một số rất ít người. Tại sao lại thế? Bởi vì họ không cảm thấy tự tin, không có cảm giác được tập thể bảo vệ. Khi ở trong một nhóm người, họ có thể dùng tập thể đó như một chỗ dựa an toàn.

Các trường đại học ở Mỹ thường hay tổ chức những khoá học ngắn hạn dạy cho bạn cách nói trước đám đông. Nếu bạn là học viên mới, giáo viên sẽ không bao giờ bắt bạn một mình đứng nói trước mọi người ngay từ buổi đầu tiên đâu. Ví dụ, nếu có cả thảy 25 người, thì lớp học sẽ được chia thành 2 nhóm: 10 người và 15 người. Nhóm 15 người sẽ đứng trước nhóm 10 người, lần lượt giới thiệu tên mình. Sau khi tất cả mọi người đã tự giới thiệu xong, cả nhóm sẽ được ngồi xuống cùng lúc. Bạn không lẻ loi và cảm giác e dè, sợ sệt được chia đều cho tất cả mọi người trong nhóm.

Mỗi tuần trôi qua, số thành viên trong nhóm sẽ giảm dần, giảm dần cho đến khi bạn có thể một mình đứng nói trước mọi người một cách tự tin. Tiếp theo, cả lớp sẽ được yêu cầu liệt kê ra những điều mà bạn đã làm đúng chứ không phải là chỉ ra lỗi sai. Vì thế, càng nói bạn càng nhận được sự khích lệ của bạn bè. Kết quả, sự tự tin của bạn cũng theo đó tăng lên.

Tìm kiếm đối tượng

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp trên để giúp ích cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Bước đầu tiên là phải tìm cho được nhóm hỗ trợ. Những sinh viên từ các tỉnh lên thành phố lớn trọ học thường không có bạn bè, không quen biết một ai. Nếu họ có anh em hoặc người quen, thường họ sẽ đi chung với những người đó để cùng đến trường để có cảm giác an tâm hơn. Đó là một ví dụ về vai trò của nhóm hỗ trợ.

Hãy tưởng tượng bạn hoàn toàn đơn độc ở một địa điểm hoàn toàn xa lạ, bạn sẽ làm gì?

Trước tiên, để có được chỗ ở, bạn phải gặp gỡ và tiếp xúc với chủ nhà trọ. Khi xin được một công việc để làm, bạn cũng buộc phải làm quen với các nhân viên ở đó. Ngay cả khi bạn không chủ động tiếp xúc mà chỉ “thu về một góc” thì cũng vẫn có những người biết đến và tiếp cận bạn. Rồi tiếp theo là việc phải tìm một nhà thờ gần nơi ở, nếu bạn theo đạo. Những người ở nhà thờ và cả những đồng nghiệp tại nơi làm việc sẽ muốn biết về bạn. Đây chính là những nhóm người đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến cho việc thiết lập các mối quan hệ mới.
Thiết lập quan hệ bạn bè mới và biến họ thành khách hàng - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Thiết lập quan hệ bạn bè mới và biến họ thành khách hàng 9 10 364