Ktl-icon-tai-lieu

Thực trang công tác tuyển dụng và biên chế nhân lực tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát

Được đăng lên bởi tai-lieu-mien-phi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 1268 lần   |   Lượt tải: 4 lần
LỜI MỞ ĐẦU
Trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại phát triển cần phải có chiến lược phát triển bền vững trên cơ sở phát huy nội lực, vượt qua những khó khăn thách thức và tận dụng được những cơ hội từ thị trường mang đến. Thực hiện được vấn đề này các doanh nghiệp luôn phải củng cố nguồn lực bên trong như: nguồn lực tài chính; nguồn lực con người; đồng thời phải tăng cường công tác quản lý, luôn tự đổi mới mình để có thể thích ứng với sự biến động của môi trường kinh doanh.
Việc các doanh nghiệp phải luôn nghiên cứu thị trường, nắm bắt các thông tin về cung cầu của thị trường là vô cùng quan trọng; Từ đó đưa ra các chiến lược sản phẩm cũng như chiến lược giá, chiến lược marketing, cho phù hợp nhất với tình hình thực tiễn. Để thực hiện thành công các chiến lựợc trên phải có yếu tố con người và xác định yếu tố con người đóng vai trò quan trọng hơn cả.
Nhân lực là nguồn lực quan trọng của một tổ chức, một doanh nghiệp, chất lượng đội ngũ lao động sẽ quyết định năng lực cạnh tranh bền vững của mọi doanh nghiệp. Trong mỗi doanh nghiệp công tác quản trị nguồn lực con người luôn được đưa lên hàng đầu. Để có nguồn lực lao động ổn định với lực lượng lao động có trình độ tay nghề phù hợp thì việc tuyển dụng lao động là một công việc rất quan trọng, nó cần được quan tâm đúng mức.
Hiện nay lực lượng lao động trong các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn luôn biến động do chịu sự tác động mạnh mẽ của cơ chế thị trường, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Một trong những ưu điểm của cơ chế thị trường là đã tạo ra một thị trường lao động phong phú và đa dạng. Tuy vậy để có thể tuyển dụng được những con người có đủ năng lực chuyên môn, đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn lực con người trong mỗi doanh nghiệp vẫn là một trong những vấn đề nan giải hàng đầu mà các doanh nghiệp cần giải quyết.
Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát là doanh nghiệp nhỏ đang trong giai đoạn xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. Với đặc thù là doanh nghiệp kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và sử dụng khá nhiều lao động song những năm vừa qua do tác động của cơ chế thị trường lực lượng lao động của Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát luôn có sự biến động. Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát luôn trong tình trạng thiếu lao động ở tất cả cả vị trí từ nhà quản trị cấp cao tới đội ngũ trưởng các phòng nghiệp vụ, lao động gián tiếp cũng như lực lượng lao động trực tiếp. Công tác tuyển dụng nhân viên được Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát thực hiện thường xuyên song số lượng lao động tuyển mới vẫn chưa đáp ứng được kế hoạch tuyển dụng đề ra. Lý do là: quá trình tuyển dụng đã không tuyển đủ được số lượng lao động theo yêu cầu, mặt khác hàng năm có một số lượng lao động không nhỏ đã xin chuyển công tác và nghỉ chế độ. Vì vậy trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát, em đã tìm hiểu và nghiên cứu đề tài "Thực trang công tác tuyển dụng và biên chế nhân lực tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát".


PHẦN 1: GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ VẬN TẢI HƯNG PHÁT
1.1. Giới thiệu tổng quát về Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát
1.1.1 Thông tin chung về Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát
Chi nhánh Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát được thành lập ngày 15/12/2002 với số vốn điều lệ 4.000.000.000 đồng.
Giấy phép kinh doanh số: 0102007223 do phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La cấp ngày 09/12/2002, cấp thay đổi lần cuối ngày 28/07/2005.
Trụ sở công ty: Tầng 5 toà nhà Lạc Hồng - 85 Lê Văn Lương Sơn La
1.1.2 Ngành nghề kinh doanh
+ Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và giao thông.
+ Xây dựng các công trình điện đến 35 KV
+ Sản xuất và gia công các sản phẩm cơ khí
+ Buôn bán vật liệu xây dựng, máy móc xây dựng, thiết bị tin học viễn thông
+ Đại lý mua, đại lý bán, ký gửi hàng hoá
+ Dịch vụ môi giới thương mại
+ Tư vấn, thuê và cho thuê văn phòng, nhà xưởng, kho bãi
+ Dịch vụ vận chuyển hành khách, vận tải hàng hoá
Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát là xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và giao thông.
Thực trang công tác tuyển dụng và biên chế nhân lực tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát - Người đăng: tai-lieu-mien-phi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Thực trang công tác tuyển dụng và biên chế nhân lực tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát 9 10 213