Ktl-icon-tai-lieu

Tiết kiêm nước trong kinh doanh lưu trú

Được đăng lên bởi hoc-anh-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 519 lần   |   Lượt tải: 0 lần
LỜI CẢM ƠN
Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trưởng khoa Thương Mại Du Lịch và là giảng viên phụ trách môn Quản Trị Du lịch Bền Vững và Du lịch Sinh Thái đã tạo điều kiện cho chúng em nghiên cứu chuyên môn về lĩnh vực phát triển du lịch bền vững.
Qua bài nghiên cứu, em đã thu thập và tổng hợp được nhiều kiến thức bổ sung cho nền tảng học vấn của mình, và từ đó có thể đưa ra những ứng dụng thực tế trong ngành kinh doanh lưu trú.
Và một lần nữa, em xin cảm ơn Thầy đã truyền thụ kiến thức và hướng dẫn em làm bài thu họach này.


I- TỔNG QUAN VỀ BÀI TIỂU LUẬN
1. Mục tiêu nghiên cứu:
Tìm hiểu và tổng hợp các phương pháp tiết kiệm và sử dụng nguồn nước an toàn ứng dụng trong các khách sạn, từ đó đưa ra mô hình sử dụng nước hiệu quả nhắm đến các mục tiêu:
- Bảo vệ môi trường
- Giảm chi phí kinh doanh
- Tăng khả năng cạnh tranh của các cơ sở lưu trú
2. Phương pháp nghiên cứu:
Nghiên cứu dựa trên phương pháp thu thập thông tin từ các trang web môi trường và các trang chuyên ngành về các thiết bị sử dụng nước trong khách sạn.II- NỘI DUNG TIỂU LUẬN
1. Tại sao cần tiết kiệm nước trong kinh doanh lưu trú
Một số kinh nghiệm kinh doanh lưu trú trên thế giới đã cho thấy tiết kiệm nước không chỉ tiết kiệm được chi phí, mà còn tạo ra những lợi thế marketing quan trọng trong môi trường ngành cạnh tranh cao này.
Bằng cách tiết kiệm nước, cơ sở kinh doanh lưu trú có thể đạt được những lợi ích theo sau:
· Bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường
Nước sử dụng trong ngành lưu trú chiếm một lưu lượng rất lớn so với nước sử dụng cho sinh hoạt tại các hộ gia đình.
- Viện nghiên cứu kĩ thuật ngành khách sạn của Úc- AIHE (Australian Institute of Hotel Engineers) đã ước lượng rằng: Thông thường một khách sạn 300 phòng sử dụng 225.000 lít nước mỗi ngày, tính ra tương đương mỗi phòng sử dụng 750 lít một ngày.
- Việc sử dụng nước trong một ngày của một khách sạn 300 phòng tiêu biểu trên có thể so sánh với 1,3 lượng nước của một hồ bơi đầy nước chuẩn thi đấu Olympic. Hoặc tính trong một năm thì tương đương với 483 hồ nước chuẩn Olympic.
Như vậy, tiết kiệm nước trong ngành lưu trú sẽ góp phần lớn trong việc bảo vệ nguồn nước và môi trường.
· Giảm chi phí tiền nước
Khách sạn Hyatt Regency Sanctuary Cove resort (Úc) là một ví dụ điển hình cho sự thành công trong việc giảm chi phí tiền nước. Nhờ việc áp dụng các kĩ thuật tiết kiệm nước, từ mức tiêu thụ 140.000.000 lít nước trong năm 1996, khách sạn đã giảm lượng tiêu thụ nước còn 54.583.000 trong năm 2000, đồng thời tiết kiệm được gần 85.372 USD mỗi năm.
Tiết kiêm nước trong kinh doanh lưu trú - Người đăng: hoc-anh-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Tiết kiêm nước trong kinh doanh lưu trú 9 10 458