Ktl-icon-tai-lieu

Tình yêu và công sở

Được đăng lên bởi tai-lieu-mien-phi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 431 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Tình yêu và công sở


Khi một nhân viên nào đó trong công ty bỗng nhiên trở nên lãng mạn, liệu bạn có nhìn thấy trước các vấn đề sẽ phát sinh? Trong những trường hợp này, chắc chắn, bạn sẽ cần đến một phương pháp giải quyết thực tế cộng với một chút tế nhị.

Tình yêu và công việc có thể “đi cùng với nhau như con người và cỗ xe”, nhưng câu hỏi đặt ra cho các nhà quản lý doanh nghiệp: “Liệu chúng có thể đồng hành trong môi trường công sở ngày nay?”.

Công sở là nơi mà mọi người dành nhiều thời gian nhất, khoảng 1/3 cuộc đời để gắn bó với nó, và dường như cũng là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để các nhân viên có thể tìm thấy người bạn đời thích hợp của mình - những người có cùng quan điểm và mục đích sống.

Tuy nhiên, với sự lãng mạn của những người đang tìm kiếm tình yêu, các cuộc hẹn hò nơi công sở có thể gây ra nhiều vấn đề vướng mắc cho các công ty. Đó là lý do tại sao nhiều công ty đặt ra các quy định về tình cảm riêng tư nơi công sở hoặc một vài công ty thậm chí còn không tuyển dụng những đôi vợ chồng.

Trước khi phải đối mặt với tình huống phát sinh khó khăn này, bạn hãy quan tâm tới một vài nhân tố có thể xuất hiện khi một “cặp uyên ương” bắt đầu hòa hợp cuộc sống cá nhân với trách nhiệm chuyên môn của họ trong công việc.

Một vài điều cần suy ngẫm

“Tại sao phải lo lắng? Chúng tôi đều là người lớn mà”, các lãng tử văn phòng có thể nói như vậy với bạn. Tuy nhiên, người lớn không phải lúc nào cũng hành động như những người trưởng thành thực thụ, đặc biệt khi họ đang yêu hay khi người mà họ thầm yêu trộm nhớ từ chối tình cảm với họ.

Bạn hãy tiên liệu tới những tình huống phức tạp có thể phát sinh. Chuyện gì xảy ra nếu cặp uyên ương này nổ ra một cuộc tranh cãi? Liệu họ có thể đảm bảo rằng tình cảm riêng tư luôn được tách rời khỏi công việc chuyên môn?

Hay họ sẽ ôm tất cả mối thù hận cá nhân vào công việc? Liệu các nhân viên khác có bị lôi kéo vào “cuộc chiến tranh lạnh” hay bị chia rẽ thành các bè phái? Và những mâu thuẫn như vậy có làm giảm hiệu suất công việc chung?

Và còn vấn đề thiên vị nữa? Ví dụ, nếu một ai đó vừa là “sếp” vừa là “người yêu” đối với một người khác trong cùng bộ phận, liệu họ có thể công bằng và khách quan khi uỷ thác nhiệm vụ chuyên môn hay phân bổ các đầu việc?

Các vấn đề thậm chí còn phức tạp hơn nữa khi bạn quan tâm tới yếu tố cơ cấu tổ chức. Trong mối quan hệ tình cảm này, liệu có thể tồn tại một nhân viên “quèn” nhưng có “người yêu” là “sếp” lại tầm ảnh hưởng và quyền hạn như một lãnh đạo?

Liệu khi tình cảm nảy sinh, nhà quản lý có thể đánh giá các nhân viên cấp dưới công bằng và hợp lý? Các quyết định chuyên môn của họ được đưa ra dựa trên cơ sở tình cảm cá nhân hay công việc? Liệu có nhân viên nào được “hưởng lợi” từ một mối quan hệ riêng tư khi phải giải quyết các nhiệm vụ khó khăn theo đúng yêu cầu công việc?

Những hiểm hoạ tiềm tàng khác: do sự mật thiết trong mối quan hệ, một bên có thể vô tình hay chủ ý tiết lộ các thông tin bí mật cho bên kia. Điều này rất dễ xảy ra, trong một ngày đẹp trời, khi hai người ở cạnh nhau. Bạn có thể hình dung ra mức độ nguy hại khi các thông tin nhạy cảm được truyền tai nhau.

Một câu hỏi khá khó khăn được đặt ra là: liệu các nhân viên khác trong công ty có thể vì mối quan hệ tình cảm đặc biệt này và những ưu đãi mà đôi uyên ương dành cho nhau khiến họ không thể thảo luận hay phàn nàn một cách thẳng thắn? Nếu trường hợp này xảy ra, những vấn đề công việc trước đây vốn có thể được thảo luận bình thường bằng các giao tiếp cởi mở, thẳng thắn nay có thể bị cản trở và giữ kín.
Tình yêu và công sở - Người đăng: tai-lieu-mien-phi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Tình yêu và công sở 9 10 379