Ktl-icon-tai-lieu

Tổng hợp tài liệu môn kiểm toán nội bộ

Được đăng lên bởi bai-tap-on-thi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 703 lần   |   Lượt tải: 1 lần
TÌNH HUỐNG NGHIÊN CỨU

Tình huống 1- Mô hình PEST

Dell Computer Corporation có hướng đến mục tiêu mở rộng thị trường bán sản phẩm trực tiếp cho các công ty và khách hàng lẽ thông qua việc bán hàng trên Internet và qua điện thoại.
Yêu cầu:
a) Xác định các yếu tố PEST có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được mục tiêu của công ty.
b) Xác định ảnh hưởng của các yếu tố PEST đã phân tích đến các quy trình hoạt động (sản xuất, bán hàng) của Dell.


Tình huống 2- Mô hình 5 Forces

Công ty cổ phần CLEAN chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng đang xem xét 1 chiến lược liên quan đến việc thành lập 1 chuổi hiệu giặt tự động nhãn hiệu Kleen-up nhằm mở rộng thị trường tại Việt nam. Trong các tình huống sau, hãy xác định ảnh hưởng cụ thể liên quan đến mô hình 5 Forces:

Ngành công nghiệp này không có quy định về vốn pháp định.
Theo thống kê, số lượng máy giặt bán ra tại Việt nam ngày càng tăng.
Tại Việt nam, chi phí giặt ủi của 1 cá nhân được ước tính vẫn còn thấp.
Công ty sản xuất máy giặt nhãn hiệu Kleen-up vẫn chưa có chi nhánh hay văn phòng đại diện tại Việt nam.
Một số cửa hiệu giặt ủi hiện nay đang giảm giá hay giao và lấy đồ tận nơi miễn phí cho khách hàng.
Số lượng các cửa hiệu giặt ủi tăng 10% mỗi năm.
Thị trường giặt ủi tự động được đánh giá là mới và sẽ phát triển tại Việt nam trong những năm sắp tới.
Người Việt nam vẫn chưa quen việc giặt ủi tự động.
Chi phí chuyển đổi các máy giặt sang nhãn hiệu khác cao.
Chất lượng của các cửa hiệu giặt ủi hiện nay vẫn còn thấp.Tình huống 3- Rủi ro kiểm toán

Anh (Chị) là giám đốc kiểm toán của công ty kiểm toán Lee & Cassisy. Công ty kiểm toán Lee & Cassidy vừa được chỉ định kiểm toán cho công ty sản xuất đồ chơi trẻ em 4Kidz. Hiện tại là tháng 9 năm 2006, và bạn đang lập kế hoạch kiểm toán cho cuộc kiểm toán báo cáo tài chính năm 2006.
Từ khi thành lập cách đây 20 năm, công ty đã tập trung vào sản xuất các sản phẩm chính là các loại xe chạy bằng pin và búp bê dành cho trẻ em. Tổng giám đốc điều hành Bradley Mayan, người đã điều hành công ty 3 năm nay, đang có ý định niêm yết 4Kidz trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2008. Bradley đang thực hiện một số kế hoạch trong năm 2006 như sau:

Thảo luận để mua bản quyền truyền hình chương trình “Super Kittie”, một chương trình truyền hình nổi tiếng đang phát sóng hàng tuần hiện nay được yêu thích bởi các khán giả từ độ tuổi 5-8. 4Kidz muốn mua bản quyền và giới thiệu các sản phẩm đồ chơi mới của 4Kidz với nhãn hiệu “Super Kittie”, dự tính đưa ra vào cuối năm 2007.
Hiện tại 4Kidz đang chuyển dần các cơ sở sản xuất ra nước ngoài. Kế hoạch này đã gặp phải một số vấn đề khó khăn cần giải quyết liên quan đến chất lượng sản phẩm và chậm trể trong việc giao hàng trong thời gian qua. Bên cạnh đó 4Kidz đã mua 1 nhà máy sản xuất đồ chơi tại Việt nam. 4Kidz không có chi nhánh hay văn phòng nào khác tại Việt nam trước khi mua nhà máy này.


Cháu trai của Bradley, đang học cao học kế toán sau khi tốt nghiệp đại học, được bổ nhiệm làm kế toán trưởng. Bradley không muốn bổ nhiệm giám đốc tài chính do ông ta muốn tự kiểm soát các vấn đề tài chính của công ty. Các báo cáo kế toán quản trị thường ít được lập tại công ty này.
Cách đây 3 năm, 4 Kidz đã chuyển hướng thị trường sang các trường phổ thông và liên doanh với Brainy Brats, một công ty chuyên cung cấp các khóa học cho trẻ em lứa tuổi phổ thông. Tuy nhiên, do việc tiếp thị không hiệu quả và cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ cạnh tranh, liên doanh này đã gánh chịu lỗ từ khi thành lập đến nay, dù vậy Brayley vẫn tin rằng ông ta có thể thay đổi công việc kinh doanh này trong những năm sắp tới.
Cổ phần của 4Kidz được sở hữu bởi Bradley và em gái ông ta. Mặc dù có tên trong Hội đồng quản trị của công ty nhưng Harriet, em gái của Bradley không tham gia vào việc điều hành công ty. Ngoài ra còn có 2 thành viên nữa trong hội đồng quản trị nhưng cũng không tham gia vào việc điều hành công ty là 2 người bạn thân của Bradley
Trong công ty 4Kidz, có rất ít các giám đốc do Bradley tin rằng ông ta có thể điều hành tốt công ty hơn bất cứ ai khác và một số người thì rời khỏi công ty ngay khi nhận ra rằng họ không hề có quyền hành thực sự cũng như cơ hội thăng tiến.
Tổng hợp tài liệu môn kiểm toán nội bộ - Người đăng: bai-tap-on-thi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Tổng hợp tài liệu môn kiểm toán nội bộ 9 10 723