Ktl-icon-tai-lieu

Vận động 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện chiều cao, thể chất

Được đăng lên bởi bai-tap-lon
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 413 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Vận động 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện chiều cao, thể chất
(GDVN) - Lười vận động gây ra hàng loạt các loại bệnh nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Thế nhưng, theo đánh giá của tạp chí y khoa The Lancet (Anh), Việt Nam chỉ có 15,3% người dân tập thể dục nhiều hơn ba mươi phút mỗi ngày. Tức là trong một trăm người thì chỉ có hơn mười lăm người bỏ ra nửa tiếng đồng hồ mỗi ngày để vận động. Tỉ lệ này thật đáng báo động so với dân số gần chín mươi triệu người của nước ta hiện nay.

Theo đánh giá của tạp chí y khoa The Lancet (Anh), Việt Nam chỉ có 15,3% người dân tập thể dục nhiều hơn ba mươi phút mỗi ngày. Tức là trong một trăm người thì chỉ có hơn mười lăm người bỏ ra nửa tiếng đồng hồ mỗi ngày để vận động. Tỉ lệ này thật đáng báo động so với dân số gần chín mươi triệu người của nước ta hiện nay.

Giới trẻ Việt Nam ngày càng lười vận động
Các nhà khoa học trên thế giới đã kết luận thể dục thể thao là một trong trong 3 nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chiều cao và thể lực của con người, bên cạnh yếu tố dinh dưỡng và di truyền. Thế nhưng một thực trạng đáng buồn là hiện nay, thể trạng của người Việt Nam kém xa với các nước trong khu vực, không những về chiều cao, cân nặng mà cả về các tố chất thể lực, sức bền bỉ.
So với Nhật Bản, nam thanh niên Việt Nam 18 tuổi thấp hơn 8cm (163,4cm và 172cm); các thiếu nữ lứa tuổi này cũng thua 4cm về chiều cao (152,7cm và 157cm). Thanh niên Việt Nam chỉ cao ngang thanh niên Lào, Myanmar nhưng thấp hơn thanh niên Campuchia. Về sức bền chung trong vận động, thanh thiếu niên nước ta xếp loại rất kém so với các nước trong khu vực (theo nghiên cứu trong bài viết “Về nâng cao tầm vóc và thể trạng người Việt Nam” của GS. Dương Chí Nghiệp). Điều này là hệ quả của việc thiếu vận động, coi nhẹ thể dục thể thao ở độ tuổi thanh thiếu niên.
Trên thực tế, trong danh sách các hoạt động ưa thích của học sinh, sinh viên, thì chơi game online, lướt web, xem phim, tụ tập ăn uống vẫn là những hoạt động được ưa thích và ưu tiên hơn nhiều so với việc vận động tay chân.
Thể dục thể thao là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chiều cao và thể lực của con người.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Vận động 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện chiều cao, thể chất - Người đăng: bai-tap-lon
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Vận động 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện chiều cao, thể chất 9 10 340