Ktl-icon-tai-lieu

6 hành động nhỏ giúp bạn "tươi rói" mỗi khi thức dậy

Được đăng lên bởi mau-don-van-ban
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 507 lần   |   Lượt tải: 0 lần
6 hành động nhỏ giúp bạn "tươi rói" mỗi khi thức dậy
Thật khó để thức dậy tỉnh táo vào mỗi sáng mùa đông, nhất là sau một đêm thức khuya làm việc. Chỉ một vài hoạt động nhỏ dưới đây có thể giúp bạn lấy lại sinh lực.
TheoReader's Digest, 6 việc làm sau đây mỗi sáng sẽ giúp bạn khỏe khoắn, tươi tỉnh hơn và tránh được tình trạng díu mắt khi làm việc:
1. Để cho ánh mặt trời chiếu vào phòng
Để cho rèm cửa sổ của bạn hé mở một nửa mỗi khi đi ngủ, nhờ thế ánh mặt trời sẽ từ từ đánh thức bạn dậy, và phát một tín hiệu đến não làm giảm sự sản xuất melatonin và làm tăng sự sản xuất adrenaline - một tín hiệu cho thấy đã đến lúc thức giấc.
Vì thế, khi chuông báo thức cất lên, bạn đã ở trong tình trạng nửa thức. Nên đi ngủ sớm để có thể thức dậy cùng ánh mặt trời, thời gian ngủ nên đủ 7 tiếng. Nếu bạn có thể duy trì lịch sinh hoạt này, bạn có thể làm việc còn tốt hơn cả chiếc đồng hồ báo thức.
2. Đặt đồng hồ báo thức sớm 15 phút
Bằng cách này, bạn không cần chạy ra khỏi giường vì muộn giờ, và có thể làm mọi việc buổi sáng thong thả hơn. Điều quan trọng là giúp cho cơ thể sẵn sàng về mặt thể chất, tinh thần cho suốt cả ngày.
3. Duỗi chân tay trước khi mở mắt
Cố gắng duỗi chân tay 15 phút trước khi mở mắt. Nhấc cánh tay lên rồi duỗi các ngón tay, bàn tay, cổ tay và cánh tay. Sau đó cử động các phần khác của cơ thể như ngón chân, bàn chân, cổ chân.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
6 hành động nhỏ giúp bạn "tươi rói" mỗi khi thức dậy - Người đăng: mau-don-van-ban
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
6 hành động nhỏ giúp bạn "tươi rói" mỗi khi thức dậy 9 10 946