Ktl-icon-tai-lieu

Bí quyết giữ chân nhân viên

Được đăng lên bởi bai-tap-on-thi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 350 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Tuyển dụng và duy trì nhân viên là hai mặt của cùng một vấn đề. Chúng bổ sung cho nhau, và nếu cả hai đều được thực hiện tốt thì chúng sẽ đem đến nguồn tài sản mà mọi công ty đều khao khát: những con người tài năng và xuất sắc. Nếu công ty bạn đã tuyển dụng được những con người tài năng cho những vị trí bạn cần, bạn đang có một mối lợi đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh, vì rất ít công ty thực hiện được mục tiêu này. Nhưng thành công trong tuyển dụng của bạn sẽ tạo ra một thách thức khác: giữ chân những nhân viên này ở lại với công ty. Xét cho cùng, nếu tài sản con người của bạn nổi trội, các công ty khác sẽ chú ý và tìm cách săn đón họ với mức lương cao hơn, quyền hạn nhiều hơn, môi trường làm việc hấp dẫn hơn – có thể cũng là những thứ mà bạn đã sử dụng để thuyết phục những người này về làm việc cho công ty bạn. Bạn sẽ nhận thấy mình rơi vào thế phải phòng thủ, buộc bạn phải nhìn lại các thông lệ làm việc, phúc lợi và cơ chế lương bổng của chính bạn để xác định xem liệu những yếu tố này có vô tình làm suy yếu sự trung thành giữa công ty bạn và những con người ưu tú mà bạn đã tuyển được.
Duy trì người giỏi là một thử thách mà các công ty phải đối mặt. Nhiều loại công việc – đặc biệt là những lĩnh vực cần kỹ năng cao như công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, công nghiệp điện, kế toán, tài chính đòi hỏi phải được cung cấp người giỏi vượt trội, dẫn đến việc phát động một phong trào được gọi là “cuộc chiến nhân tài”. Nhiều công ty nhận ra rằng thiếu nhân tài là một hạn chế nghiêm trọng đối với sự phát triển trong tương lai nên đã rất cố gắng để giữ chân các nhân viên đáng giá nhất của họ. Cuộc chiến gay gắt để giành nhân tài thực sự chẳng bao giờ lắng xuống.


I. Tầm quan trọng của việc duy trì nhân viên
Duy trì nhân viên ngược với thay thế nhân viên (thay thế nhân viên là sự chia cắt tự nguyện và không tự nguyện giữa nhân viên với công ty của mình). Các biện pháp chung cho nhiều ngành công nghiệp và riêng cho công ty nhằm theo dõi tỷ lệ thay thế nhân viên cho thấy hầu hết các công ty được khảo sát bởi Trung tâm Nghiên cứu Tố chức có tỷ lệ thay thế dao động từ 15 đến 50%, mặc dù vẫn có một phần đáng kể có tỷ lệ thay thế thấp.
Tình trạng thay thế nhân viên tệ đến mức nào?
Bí quyết giữ chân nhân viên - Người đăng: bai-tap-on-thi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Bí quyết giữ chân nhân viên 9 10 696