Ktl-icon-tai-lieu

Cách giảm áp lực và tái tạo năng lượng cho công việc

Được đăng lên bởi luan-van
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 493 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Cách giảm áp lực và tái tạo năng lượng cho công việc
Bạn cảm thấy mệt mỏi? Chán nản hay thất vọng? Tất cả lòng nhiệt huyết và năng lượng dành cho công việc dường như biến đi đâu mất và bạn cảm thấy mình bị xoay tròn như chiếc bánh xe? Chắc hẳn bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều từng một vài lần bị rơi vào trạng thái như thế.

Khi công việc bị quá tải, khi thất bại trong kinh doanh . dễ tạo ra những áp lực khiến bạn muốn vứt bỏ công việc sang một bên để quên hết những lý do khiến cho đầu óc phải làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Sau đây là bảy cách giúp bạn luôn duy trì được nguồn năng lượng để làm việc:

1. Hãy tạo ra sự đột phá trong cách nghĩ và cách làm:

Chắc hẳn đã có lúc bạn đặt ra câu hỏi: tại sao một số người lại thành đạt hơn người khác? Cách trả lời đơn giản nhất là: thành công nằm trong cách nghĩ của mỗi người. Khi ta thay đổi cách nghĩ về bản thân, về các mối quan hệ, về những mục tiêu trong cuộc sống rất có thể thay đổi được cả cuộc đời. Tương tự như vậy, nếu bạn cứ duy trì lề thói làm việc cũ kỹ và tư duy không đổi mới, hoạt động kinh doanh của bạn không những dễ bị hủy hoại, mà ngay chính bản thân bạn cũng bị trì trệ và lạc hậu trước thời cuộc.

Do đó, bạn nên thường xuyên mở mang kiến thức và gặp gỡ những người mới, đối tác mới, rất có thể bạn sẽ được truyền thêm sức sống, xuất hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo mang lại cho bạn những thành công bất ngờ.

2. Luôn đổi mới mục tiêu:

Thông thường, khi đặt ra mục tiêu cho cuộc sống hay công việc, tức là bạn đã bước chân vào con đường mà bạn lựa chọn và bắt đầu cuộc hành trình mới. Thành công còn nằm ở con đường phía trước. Hãy để cho những mục tiêu phản ánh những gì bạn mong muốn, và việc luôn có những mục tiêu mới ở phía trước mặt sẽ khiến bạn luôn phải vận động và tràn đầy năng lượng.

3. Có thói quen luyện tập hàng ngày:

Cơ thể là nơi nuôi dưỡng và cung cấp năng lượng cho bộ óc hoạt động và làm việc. Khi nói: “Năng lượng của tôi bị đốt cháy hết sạch rồi”, mặc dù, bạn nói đến yếu tố tinh thần, nhưng cũng có nghĩa là cơ thể của bạn bị suy kiệt, và không đủ sức tái tạo năng lượng để bạn tiếp tục làm việc.

Việc tạo ra một thói quen luyện tập thể dục thể thao sẽ khiến cho bạn luôn giữ được tinh thần sảng khoái và bắt tay vào làm việc với sự say mê và lòng nhiệt huyết cao độ. Bạn luyện tập thế nào, chế độ ăn uống ra sao, và điều bạn nghĩ là những vấn đề có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu tất cả những yếu tố trên được phối hợp nhịp nhàng, điều độ, thì bạn sẽ cảm nhận và dễ dàng tìm ra cách giải quyết công việc hơn.

4. Tìm cách tái tạo sức lực:

Tái tạo sức lực hay nguồn năng lượng nghe thì rất dễ, nhưng làm được điều này không dễ chút nào. Tuy nhiên, việc này rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng sâu sắc đến nguồn năng lượng và trạng thái của suy nghĩ của bạn. Bạn hãy thử áp dụng phương pháp này xem có mang lại hiệu quả không? Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, thay vì muốn nghỉ ngơi và chấm dứt công việc ngay lập tức, bạn hãy cứ tiếp tục làm việc. Hãy gọi nhiều cuộc điện thoại hơn, tiêu tốn sức lực và năng lượng nhiều hơn, thậm chí tiếp tục thực hiện cả những dự án mà theo kế hoạch bạn dự định cho tuần sau hoặc tháng sau. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về những khả năng kỳ lạ của mình. Chìm đắm, mải mê trong công việc và nhìn thấy những thành quả mà mình tạo ra sẽ mang đến cho bạn những cảm giác tuyệt vời của sự thành công. Đấy chính là nguồn năng lượng vô tận mà nhiều nhà lãnh đạo và kinh doanh thành công đã tạo ra cho mình.
Cách giảm áp lực và tái tạo năng lượng cho công việc - Người đăng: luan-van
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Cách giảm áp lực và tái tạo năng lượng cho công việc 9 10 365