Ktl-icon-tai-lieu

Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết

Được đăng lên bởi bai-tap-on-thi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 429 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết
(TNO) Các nhà khoa học Úc cho biết, chiết xuất từ cây tầm gửi có thể hỗ trợ hóa trị hoặc là một sự lựa chọn thay thế hóa trị để điều trị ung thư ruột kết, theo tin tức từ UPI.
Nghiên cứu sinh Zahra Lotfollahi thuộc Đại học Adelaide đã so sánh hiệu quả của ba loại chiết xuất tầm gửi khác nhau và việc sử dụng hóa trị trên các tế bào ung thư ruột kết. Cô cũng so sánh tác động của chiết xuất tầm gửi và hóa trị trên các tế bào ruột khỏe mạnh.


Giáo sư Gordon Howarth, chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Đại học Adelaide - một trong những cố vấn của cô Lotfollahi, cho biết chiết xuất tầm gửi hiện đã được phép sử dụng để trị ung thư ruột kết ở châu Âu, nhưng không được phép ở các nước khác như Úc và Mỹ do thiếu thử nghiệm khoa học.
“Chiết xuất tầm gửi đã được xem là một liệu pháp thay thế khả dĩ ở nước ngoài từ nhiều năm nay, nhưng điều quan trọng là chúng tôi cần hiểu giá trị khoa học đằng sau nó”, ông Howarth nói.
Lotfollahi đã phát hiện một trong những chiết xuất của cây tầm gửi, thuộc một loại có tên gọi là Fraxini, vốn mọc trên cây tần bì, có hiệu quả cao trong việc chống lại các tế bào ung thư nuôi cấy và “hiền hòa” hơn với những tế bào ruột khỏe mạnh so với hóa trị.
“Đây là một kết quả quan trọng do chúng ta biết hóa trị triệt phá cả các tế bào khỏe mạnh lẫn tế bào ung thư, vốn thường dẫn đến những tác dụng phụ như loét miệng và rụng tóc”, cô Lotfollahi nói.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết - Người đăng: bai-tap-on-thi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết 9 10 609