Ktl-icon-tai-lieu

Công tác quản trị nhân sự tại CTY TNHH SAM SONG

Được đăng lên bởi ke-toan
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 431 lần   |   Lượt tải: 2 lần
I/. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Chúng ta đang sống trong một thời đại mà nhịp độ thay đổi diễn ra với tốc độ chóng mặt – đó là thời kỳ bùng nổ công nghệ, bùng nổ thông tin. Những bùng nổ này đã tác động mạnh đến dây chuyền sản xuất, cung cách quản lý, nếp sống và suy nghĩ của mọi người trong xí nghiệp, cơ quan. Chính sự bùng nổ này mà nhu cầu đào tạo và phát triển trở nên cấp bách hơn bao giờ hết, các cấp lãnh đạo cần phải quan tâm hơn về công tác trang bị cho mọi người kiến thức và kỹ năng mới theo kịp với sự thay đổi.
Thế nhưng Nhà quản trị giỏi không thể dừng lại ở những chương trình đào tạo có tính cách đối phó, họ là những người có nhãn quan nhạy bén, nhìn xa trông rộng. Họ thấy trước xu hướng của thời đại, công tác quản trị đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuẩn bị đối phó với những thay đổi trong tương lai.
Ngày nay nền kinh tế Việt Nam đã từng bước tiến sâu vào giai đọan phát triển mạnh mẽ, hội nhập cùng nền kinh tế trong khu vực và nhiều nước trên thế giới. Mà thực tế là nền kinh tế Việt Nam đang cố hòan thiện mình để gia nhập vào WTO trong năm 2005.
Để có khả năng hội nhập tòan cầu các doanh nghiệp Việt Nam cần phải chú trọng công tác quản trị nhân sự trong tổ chức, bên cạnh đó việc nghiên cứu mô hình quản lý của nhiều Công ty lớn trên thế giới để dần dần hòan thiện cơ chế quản lý của mình, đó cũng là mục tiêu và tiêu chí mà các doanh nghiệp Việt Nam phải chú trọng trên con đường phát triển và hội nhập.
Tuy nhiên công tác Quản trị nhân sự thật sự nó không đơn giản như người ta thường nghĩ. Nó bao gồm các vần đề về tâm lý, xã hội, tuyển dụng, đào tạo, quản lý, xử lýù, khen thưởng, xa thải . Đôi khi ta cảm thấy rất lúng túng trong cơ chế quản lý, điều hành công việc, phân công, bố trí như thế nào cho phù hợp và hiệu quả.
Và lời giải đáp cho một số khó khăn đó tôi đã tìm thấy ở môn học “Quaûn Trị Nhân Sự” trên ghế nhà trường, môn học này như chiếc chìa khóa giúp tôi tiến gần hơn với kho tàng kiến thức, mở rộng tầm nhìn về công tác quản trị. Với những mô hình thí điểm từ thực tiễn, mỗi mô hình là một bài học xương máu được bao thế hệ đi trước đúc kết lại cho thế hệ sau. Công tác quản trị dù ở cấp cao hay thấp điều được tiến hành theo các bước: họach định – tổ chức – lãnh đạo và kiểm tra.
Với những lý do trên Tôi quyết định chọn đề tài “Công Tác Quản Trị Nhân Sự Của Công Ty TNHH Sam Song” làm đề tài nghiên cứu của mình, qua đó tôi muốn có dịp để tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về công tác quản trị, trong môi trường hiện tại và sự phát triển trong tương lai. Sự phối hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tế tôi sẽ có dịp tìm ra được ưu và nhược điểm về công tác quản trị nhân sự của công ty, từ đó có hướng đề xuất giúp công ty hòan thiện cơ chế quản lý của mình.

II/. GIỚI HẠN CỦA ĐỀ TÀI:
Qua thời gian thực tập và khảo sát mô hình quản lý của Công ty Sam Song chuyên sản xuất gia công giày nữ xuất khẩu và phần lớn các đơn đặt hàng từ nước ngòai, các đơn đặt hàng thường lớn, yêu cầu kỹ thuật cao. Đòi hỏi số lượng và chất lượng sản phẩm phải đảm bảo theo đúng hợp đồng không được sai lệch kể cả một chi tiết nhỏ. Cho nên công ty cần phải có đội ngũ tay nghề cao, thành thạo, bộ phaän quản lý giỏi. Muốn như thế công ty phải chú trọng nhiều đến công tác dùng người như: tuyển dụng và bố trí đúng người, đúng việc, có những chính sách khuyến khích động viên, môi trường làm việc .
Trên cơ sởû đó nội dung nghiên cứu đề tài quản trị nhân sự của mình tôi chỉ tập trung vào các vấn đề: tuyển dụng, đào tạo, sắp xếp, bố trí công việc, giải quyết chế độ chính sách và chế độ lương bổng là chính. Đây là vấn đề chủ yếu để goùp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản trị nhân sự tại công ty Sam Song. Những phần khác tôi chỉ có thể điểm sơ qua một đôi nét cơ bản bởi do khả năng và thời gian có giới hạn, nên tôi không thể trình bài đầy đủ các lĩnh vực về công tác quản trị nhân sự.
III/. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:
Cơ sởû lý thuyết và nội dung dữ liệu được trình bày trong luận văn này được thu thập từ:
. Cơ sởû lý luận sử dụng là những tài liệu đã học tại Văn Bằng II – Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Trường Đại Học Văn Lang.
Những thông tin thực tế của Công ty được thu thập qua:
. Tài liệu cung cấp của các phòng ban, các báo cáo và thông báo của Công ty.
. Ngòai ra khi có nhu cầu về số liệu và thông tin chính như lịch sử hình thành hay tài chính, làm đề xuất xin ý kiến trưởng Bộ phận và ý kiến Giám Đốc Công ty để được cung cấp tài lịêu để sớm hòan thành chương trình luận văn của mình.
IV/. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU:
Trước khi đi sâu vào nội dung của đề tài, chúng ta cần phải nắm vững cơ sở lý thuyết, đó là nền tảng trong công tác phân tích và xây dựng đề tài. Phải xác định rõ chức năng và vai trò của phòng nhân sự, mô hình quản lý, tuyển chọn, đào tạo và nhận thức rõ xu hướng cùng những vấn đề phức tạp của quản trị nhân sự, đó là nội dung được trình bày trong Chương I “Giới Thiệu Cơ sởû Lí Luận Về Quản Trị Tài Nguyên Nhân Sư”ï” .
Để nắm vững công tác tổ chức nhân sự và tình hình quản trị nhân viên với mô hình cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu về công ty Sam Song là một trong những đơn vị sản
Công tác quản trị nhân sự tại CTY TNHH SAM SONG - Người đăng: ke-toan
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Công tác quản trị nhân sự tại CTY TNHH SAM SONG 9 10 167