Ktl-icon-tai-lieu

Học vị của bộ trưởng

Được đăng lên bởi tai-lieu-mien-phi
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 346 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Một trong những đặc điểm đáng chú ý trong giới quản lý nước ta là họ thường có bằng cấp khá cao. Thật vậy, chỉ nhìn qua những danh thiếp của cấp thứ trưởng, vụ trưởng, hay thỉnh thoảng đọc báo về chức danh của các bộ trưởng, thấy họ thường là tiến sĩ hay thạc sĩ. Ngược lại, đối với giới quan chức nước ngoài, ấn tượng của tôi qua các danh thiếp của họ, là trình độ học vấn trung bình, thường thường là bậc cử nhân, hiếm thấy bộ trưởng các nước phương Tây có bằng tiến sĩ.

Nhưng đó chỉ là ấn tượng, chứ chưa có bằng chứng nào để so sánh cụ thể. Theo tôi biết, cho đến nay, vẫn chưa có ai làm thống kê để biết trình độ học vấn của giới quan chức các nước như thế nào. Có được những thông tin này tôi thiết nghĩ cũng thú vị, vì nó cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về trình độ của các quan chức ở các quốc gia khác nhau.

Tôi chọn các quan chức cấp bộ trưởng, vì thông tin về các bộ trưởng tương đối đầy đủ hơn. Các thông tin về chức vụ, năm sinh, trình độ học vấn của các bộ trưởng (hay quan chức tương đương cấp bộ trưởng) ở Việt Nam, Mỹ, và Úc được thu thập cho từng cá nhân. Riêng trường hợp Việt Nam, tôi còn thu thập thêm thông tin về quê quán để xem sự phân phối giữa 3 miền ra sao.
Học vị của bộ trưởng - Người đăng: tai-lieu-mien-phi
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Học vị của bộ trưởng 9 10 14