Ktl-icon-tai-lieu

Khóc có lợi cho sức khỏe

Được đăng lên bởi bai-tap-lon
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 454 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Khóc có lợi cho sức khỏe
(GDVN) - Tiếng cười là một trong những loại "thuốc" tốt cho sức khỏe, và cũng như tiếng cười khi khóc những giọt nước mắt cũng không hoàn toàn là “vô dụng” đối với sức khỏe.
Một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Minnesota, Mỹ, phát hiện ra rằng khóc cải thiện tâm trạng của 88,8% người dân và nó cũng có thể giúp chữa bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm mức độ giận dữ và căng thẳng.
Giáo sư William Frey, người đã mất nhiều năm nghiên cứu về vấn đề này cho biết, khi khóc mọi căng thẳng, bức xúc trong cảm xúc của mình có thể được gỡ bỏ. Giáo sư cũng cho rằng căng thẳng làm tăng nguy cơ đau tim và ảnh hưởng xấu đến não bộ, vì thế khóc còn có thể giảm được nguy cơ đau tim và điều hòa não bộ khỏi căng thẳng.

Mặt khác, khi khóc trong các trạng thái khác nhau thì nước mắt cũng có tác dụng khác nhau so với cơ thể. Ví dụ như khi khóc vì không hài lòng về một vấn đề gì đó, hay khi bạn đau đớn bạn khóc thì hàm lượng mangan và kali trong nước mắt sẽ cao hơn bình thường. Và tác dụng là lượng mangan đó sẽ giúp cơ thể giảm mức độ cholesterol xấu và kali giúp kiểm soát huyết áp cao.

Ngoài ra, nước mắt cảm động cũng chứa một hormone gọi là prolactin, giúp giảm cảm giác căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Thông thường phụ nữ có prolactin nhiều hơn nam giới và mức độ của họ tăng lên trong thời kỳ mang thai, có thể đó là một trong những lý do tại sao phụ nữ lại khóc nhiều hơn nam giới - đặc biệt là khi họ đang mong đợi em bé chào đời.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Khóc có lợi cho sức khỏe - Người đăng: bai-tap-lon
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Khóc có lợi cho sức khỏe 9 10 794