Ktl-icon-tai-lieu

Làm thế nào để thu lợi nhuận từ những ý tưởng riêng biệt?

Được đăng lên bởi luyen-thi-dai-hoc
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 403 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Làm thế nào để thu lợi nhuận từ những ý tưởng riêng biệt?

Những công cụ tiếp thị truyền thống ngày càng tỏ ra kém hiệu quả, trong khi người tiêu dùng luôn đòi hỏi các công ty phải đưa ra những giải pháp mới lạ, độc đáo.

Trong bài trả lời phỏng vấn do tạp chí E-xecutive thực hiện, Phillip Cottler – chuyên gia tiếp thị hàng đầu thế giới, người sáng lập Trường quản lý Kellogg – sẽ đề cập đến việc làm thế nào để doanh nghiệp có thể đứng vững trong môi trường cạnh tranh, cũng như cách thức thu hút người tiêu dùng nhờ các ý tưởng “tiếp thị bên lề”.

E-xecutive: Như ông đã chứng kiến quá trình phát triển của hoạt động tiếp thị ngay từ buổi ban đầu, vậy ông có thể cho độc giả biết những yếu tố nào ảnh hưởng tới sự hình thành của hoạt động này?

Phillip Cottler: Lý thuyết tiếp thị hiện nay đã quá nhiều. Khi trong kinh tế có sự thiết hụt nhiều loại hàng hóa thì vấn đề không nằm ở khâu tiếp thị, mà ở kế hoạch sản xuất. Lúc đó giá cả sẽ tăng tỷ lệ với mức “cung” hiện hữu. Sản xuất cuối cùng sẽ đuổi kịp “cầu” và thậm chí còn vượt trội “cầu”. Các nhà sản xuất bắt đầu cạnh tranh để lôi kéo người tiêu dùng, nhưng con số này ngày càng khan hiếm. Ban đầu mỗi nhà sản xuất cố gắng thâu tóm cả thị trường, sau đó một vài nhà sản xuất bắt đầu phân chia khu vực người tiêu dùng và tìm cho mình một góc an toàn trong thị trường. Họ xây dựng “cung” cho mình bắt nguồn từ nhu cầu của công chúng và thận trọng phân chia các sản phẩm.

Với cách làm đó, trọng tâm sẽ được chuyển sang giai đoạn phân chia thị trường và vị thế trên thị trường. Ngay khi kết quả được xác định dưới sự trợ giúp của việc quảng bá thương hiệu, tiếp thị sẽ trở nên có nghĩa và được “sinh tồn”. Vì thương hiệu không chỉ đơn giản là tên gọi, mà đó là lời hứa của nhà sản xuất đối với khách hàng của mình rằng nhu cầu của họ sẽ được đáp ứng với chất lượng phục vụ nhất định. Thương hiệu trở thành cơ sở để các nhà phân phối, người bán hàng và cuối cùng là người tiêu dùng cạnh tranh lành mạnh. Nếu thoả mãn được người tiêu dùng, thương hiệu mạnh sẽ ngày càng thu hút họ. Công ty có những khách hàng trung thành sẽ có cơ hội sở hữu nguồn khách hàng cao cấp với đòn bẩy là chiến lược quảng bá thương hiệu hợp lý. Tóm lại, lý thuyết tiếp thị đang dịch chuyển theo hướng này.

E-xecutive: Bản chất của “tiếp thị bên lề” mà ông trình bày trong lớp nâng cao của mình là gì, khái niệm này giúp ích gì cho các công ty hiện nay?

Phillip Cottler: Một công ty không thể chỉ sản xuất mãi một loại hàng hoá. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy nhàm chán hoặc các đối thủ cạnh tranh khác sẽ đưa ra những chủng loại tốt hơn. Do đó, công ty cần thường xuyên tìm cách hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình. Tiếc rằng phần lớn các nỗ lực cải thiện này là không đáng kể và không đem nhiều lợi nhuận cho công ty. Nhiệm vụ khó khăn thực sự là tìm cho được ý tưởng mới để thoả mãn nhu cầu thị trường Ở đây chúng ta có thể tham khảo kinh nghiệm thành công từ sản phẩm iPod của hãng Apple Computer. Hãy xem ý tưởng này xuất phát từ đâu? Trước tiên, Steave Giobs hợp nhất hai ý tưởng: một dụng cụ xách tay nhỏ gọn và việc chọn lựa âm nhạc theo
Làm thế nào để thu lợi nhuận từ những ý tưởng riêng biệt? - Người đăng: luyen-thi-dai-hoc
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Làm thế nào để thu lợi nhuận từ những ý tưởng riêng biệt? 9 10 422