Ktl-icon-tai-lieu

Những điều không nên làm sau khi ăn

Được đăng lên bởi ky-thuat
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 402 lần   |   Lượt tải: 0 lần
Những điều không nên làm sau khi ăn

Đọc sách, uống nước trà, hút thuốc . là những thói quen bạn thường làm sau khi ăn cơm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.
Dưới đây là những thói quen nên bỏ sau khi ăn cơm.
Không nên ăn hoa quả
Chúng ta vẫn biết rằng hoa quả tốt cho sức khỏe, chất axit có trong hoa quả rất có ích trong việc giúp dạ dày chuyển hóa thức ăn. Tuy nhiên, chất này cũng có nhiều trong rau, nếu trong bữa cơm bạn ăn rau, chất axit trong rau và trong hoa quả sẽ cùng lúc hoạt động, gây ra những tác động lẫn nhau khiến quá trình tiêu hóa bị chậm lại, gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng.
Không nên hút thuốc
Trong và sau khi ăn, thành dạ dày sẽ hoạt động để co bóp thức ăn, hệ tuần hoàn sẽ hoạt động mạnh hơn, các mao mạch sẽ mở rộng. Nếu bạn hút thuốc vào lúc này, các chất độc hại có trong thuốc sẽ được cơ thể hấp thụ nhiều hơn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta.
Không nên uống nước trà


Trong lá trà có chứa nhiều hợp chất như protein, sắt . kết hợp với nhau. Vì vậy, uống nước trà sau khi ăn sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, nếu việc này kéo dài sẽ gây ra những căn bệnh như thiếu máu, thiếu protein.
Không nên uống nước ngọt sau khi ăn
Trong nước ngọt, đặc biệt là nước ngọt có gaz có nhiều CO2 ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, khiến bụng bạn bị to ra. Nếu không muốn như vậy thì tốt hơn hết bạn nên từ bỏ thói quen này.
Không nên uống nhiều nước
Uống quá nhiều nước sau khi ăn làm bụng bạn bị to, dạ dày căng ra, làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Uống nhiều nước vào thời gian này cũng làm bạn đi vệ sinh nhiều, nếu kéo dài sẽ bị đau dạ dày.
Không nên ăn đồ ngọt
Ăn đồ ngọt sau bữa cơm sẽ làm cơ thể dễ hấp thụ chất béo, điều này dẫn đến căn bệnh béo phì. Hơn nữa điều này sẽ làm giảm lượng insulin, dễ gây ra căn bệng tiểu đường.
Không nên vận động ngay
Vận động liền sau khi ăn khiến cơ thể phải dồn máu và năng lượng cho các hoạt động này. Điều này sẽ làm giảm lượng máu và năng lượng dành cho việc chuyển hóa thức ăn, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và dễ dẫn đến bệnh đau dạ dày.
Không nên đọc sách ngay
Cũng giống như những thói quen không tốt ở trên, đọc sách ngay sau khi ăn sẽ kéo dài quá trình tiêu hóa, dẫn đến bị đau dạ dày.
Không nên tắm ngay
Tắm sẽ khiến các mao mạch bị mở rộng, chức năng tiêu hóa sẽ bị giảm, ảnh hưởng không tốt đến quá trình hấp thụ thức ăn của cơ thể.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Những điều không nên làm sau khi ăn - Người đăng: ky-thuat
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Những điều không nên làm sau khi ăn 9 10 810