Ktl-icon-tai-lieu

Phân tích hệ thống thông tin quản lý điều tra lý lịch công viên chức tại Trung tâm Tính toán Thống kê Trung Ương.

Được đăng lên bởi ky-thuat
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 345 lần   |   Lượt tải: 0 lần
LỜI NÓI ĐẦU

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà với tốc độ gia tăng như vũ bão về công nghệ thông tin. Ngày nay con người làm việc khó có thể tách rời với thông tin. Có thể nói hai chữ Thông tin đóng một vai trò rất lớn trong sự thành bại về kinh doanh và cạnh tranh của các doanh nghiệp. Công nghệ thông tin đã thực sự tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội ở nước ta mà nhờ đó đã đem lại những hiệu quả thiết thực trong quá trình quản lý nền kinh tế-xã hội nói chung và ở các cơ quan nói riêng. Năm 1986, Richard Mason-giáo sư về hệ thống thông tin và là nhà tư vấn cho các hãng lớn ở Mỹ và Canada có viết:
Ngày nay trong xã hội của chúng ta, có nhiều nhân viên thu thập, xử lý và phân phối thông tin hơn bất cứ một nghề nào khác. Hàng triệu máy tính được lắp đặt trên thế giới và nhiều triệu km cáp quang, dây dẫn và sóng điện từ kết nối con người, máy tính cũng như các phương tiện xử lý thông tin lại với nhau.Xã hội của chúng ta thực sự là xã hội thông tin, thời đại của chúng ta là thời đại thông tin.
Nếu như ở vào khoảng những năm 70 đầu thế kỷ thứ XX này, các cơ quan, các doanh nghiệp tập trung sự cố gắng của họ vào tự động hóa những công việc thủ công thì trong những năm gần đây, họ lại đầu tư lớn cho những công việc mà có sự trợ giúp của lao động trí óc. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã nhanh chóng làm thay đổi diện mạo các nghành kinh tế, đóng vai trò là một lực trợ giúp và là một chất xúc tác trong việc nâng cao tầm quan trọng của thông tin. Những khái niệm về Cơ sở dữ liệu, phần mềm thế hệ thứ tư, Fax, hệ chuyên gia, vệ tinh viễn thông và tin học, Internet là những công cụ xử lý thông tin mà các tổ chức hiện đại đang có trong tay. Giờ đây Hệ thống quản lý dữ liệu đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của bất cứ một cơ quan hay của một doanh nghiệp hiện đại nào. Vì mức độ quan trọng của nó mà người ta đã ví nó như một hệ thống nhớ hay một bộ nhớ của cơ quan. Mà cơ quan bị mất trí nhớ thì sẽ không thể tồn tại được. Chúng ta hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra đối với một ngân hàng không còn nhớ nổi những ai đã vay tiền của họ. Rõ ràng là các cơ quan phải có trí nhớ, bởi đó là những kho dữ liệu lưu trữ hàng tỷ tỷ những điều chi tiết cần thiết cho kinh doanh nghiệp vụ và ra quyết định. Hãy tham khảo ý kiến của ông Thomas Watson, Js, nguyên chủ tịch công ty IBM đã nói:
Toàn bộ giá trị của công ty này nằm trong đội ngũ cán bộ công nhân viên và những tệp dữ liệu. Dù tất cả các nhà cửa, văn phòng của công ty bị cháy trụi nhưng vẫn giữ được những con người và những tệp dữ liệu thì chẳng bao lâu chúng ta sẽ lại trở nên hùng mạnh như xưa.
Như vậy, ngày nay thông tin đã trở thành một vấn đề sống còn đối với mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Nó quyết định sự thành bại của các doanh nghiệp trên thương trường nếu họ biết sử dụng thông tin như thế nào sao cho đạt hiệu quả nhất. Vì thế cho nên các doanh nghiệp lớn hiện nay đều có riêng một bộ phận chuyên về xử lý thông tin. Có những hãng chuyên về cung cấp các dịnh vụ thông tin đáp ứng sự thay đổi trên phạm vi toàn cầu. Thông tin là cần thiết và chúng ta cần có những phương tiện quản lý và xử lý nó?
Phân tích hệ thống thông tin quản lý điều tra lý lịch công viên chức tại Trung tâm Tính toán Thống kê Trung Ương. - Người đăng: ky-thuat
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Phân tích hệ thống thông tin quản lý điều tra lý lịch công viên chức tại Trung tâm Tính toán Thống kê Trung Ương. 9 10 923