Ktl-icon-tai-lieu

Sex và những lợi ích tiểm ẩn đối với sức khỏe

Được đăng lên bởi ky-thuat
Số trang: 0 trang   |   Lượt xem: 468 lần   |   Lượt tải: 1 lần
Sex và những lợi ích tiểm ẩn đối với sức khỏe
ANTĐ - Sex thực sự giúp bạn khỏe mạnh hơn về mặt thể chất.
“Không chỉ khiến chúng ta cảm thấy gần gũi với bạn đời hơn, sex còn thực sự giúp bạn khỏe mạnh hơn về mặt thể chất” – ông Hilda Hutcherson, Giáo sư Sản khoa tại trường Đại học Columbia (Mỹ) cho biết.
Giảm stress
Theo một nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại Học Tây Scotland (West of Scotland), những người có quan hệ tình dục ít nhất hai tuần một lần có khả năng đối phó với các tình huống căng thẳng như phát biểu trước đám đông tốt hơn so với những người có tần suất quan hệ ít hơn. Điều này được lý giải là do các hóc môn như endorphin và oxytocin được giải phóng trong quá trình giao hợp sẽ kích hoạt các trung tâm khoái cảm trong não, tạo ra cảm giác thân mật và thư giãn, giúp ngăn chặn lo âu và trầm cảm.


Ngủ ngon hơn
Bạn có biết “cực khoái” sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn? Lý giải điều này, Tiến sỹ Cindy M. Meston, Giám đốc Phòng thí nghiệm Tâm lý Tình dục tại trường Đại học Texas, Austin (Hoa Kỳ) cho biết, khi đạt “cực khoái”, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng endorphin (loại hóc môn có tác dụng gây hưng phấn) khá lớn không những có tác dụng giảm căng thẳng mà còn giúp trí não và cơ thể thư giãn, thả lỏng và đưa ta vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích những tư thế “yêu” mạnh mẽ và dữ dội thì hãy lưu ý rằng các tư thế đó sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn là buồn ngủ.Vì thế, nếu bạn muốn dùng sex như một loại thuốc ngủ thì hãy lựa chọn những tư thế nhẹ nhàng và êm ái.
Giảm đau
Theo TS Meston, sự gia tăng hóc môn sau khi đạt cực khoái có thể giúp làm giảm các cơn đau, dù đó là đau lưng hay đau đầu. Một nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viên Đau đầu của Trường ĐH Southern Illinois (Mỹ) đối với những phụ nữ mắc bệnh đau nửa đầu cho thấy, một nửa trong số họ giảm đau đầu sau khi đạt cực khoái. “Hóc môn endorphin được sản sinh ra trong quá trình “lên đỉnh” có tác dụng tương tự như móc phin và chúng giúp giảm đau rất hiệu quả” – TS Meston chia sẻ.
Để xem đầy đủ bạn phải Download tài liệu về máy.
Sex và những lợi ích tiểm ẩn đối với sức khỏe - Người đăng: ky-thuat
5 Tài liệu rất hay! Được đăng lên bởi - 1 giờ trước Đúng là cái mình đang tìm. Rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn!
Vietnamese
Sex và những lợi ích tiểm ẩn đối với sức khỏe 9 10 222